“บิ๊กจิ๋ว” เตรียมเปิดทำบุญเลี้ยงพระวันเกิดครบ 85 ปี “เสธหมึก” เผย ผบ.ทบ. จ่อส่งกระเช้าร่วมอวยพร

13.05.17 | 14:25 น.

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พล.ท.พิรัช ศวามิวัสดิ์ หรือ เสธหมึก คนสนิท พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 พฤษภาคม พล.อ.ชวลิต จะเปิดบ้านให้ นักการเมือง นักธุรกิจ และนายทหารเข้าอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปี ที่บ้านพักปิ่นประภาคม ซ.ติวานนท์18 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งขณะนี้ พล.อ.ชวลิต มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ภายหลังเกิดอุบัติเหตุหกล้มในห้องน้ำและเข้ารักษาอาการพร้อมทำกายภาพบำบัดอยู่ระยะเวลาหนึ่ง เนื่องจากเกิดสภาวะประสาทขาด้านซ้ายอ่อนแรง

“ขณะนี้ พล.อ.ชวลิต ส่วนในวันพรุ่งนี้ท่านจะพูดอะไรเป็นพิเศษหรือไม่นั้น ท่านคงตอบทุกคำถาม ทุกข้อสงสัยที่สื่อสอบถามมา ร่วมถึงการบริหารประเทศของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ที่กำลังจะครบ 3 ปี ในวันที่ 22 พฤษภาคม นี้ด้วย ตลอดขนถึงสุขภาพร่างกายของท่านเอง ตอนนี้ท่านความจำดี พูดคุยได้ปกติ เดินได้แล้ว แต่ก็ยังมีสภาวะขาซ้ายอ่อนแรงอยู่บ้าง แต่ไม่มีปัญหาอะไร และท่านพร้อมที่จะต้อนรับทุกคนที่เข้ามาอวยพร” พล.ท.พิรัช กล่าว

พล.ท.พิรัช ยังกล่าวอีกว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก จะส่งตัวแทนนำการ์ดอวยพรพร้อมกระเช้าดอกไม้มาอวยพรวันเกิดเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่าน ในส่วนของนักการเมือง คงต้องรอดูวันพรุ่งนี้ว่าจะมีใครบ้าง เบื้องต้นยังไม่ได้รับการประสานมา แต่ทุกๆปี จะมีนักการเมือง บุคคลสำคัญ ร่วมอวยพรวันเกิดของท่านอยู่แล้ว