หน้าแรก การเมือง ปลัด กทม. หย่...

ปลัด กทม. หย่อนบัตรประชามติ ลุยเช็ค คลองสามวา–หนองจอก ย้ำเจ้าหน้าที่เข้มโปร่งใส

8.02.26 | 10:02 น.

ปลัด กทม. ลงพื้นที่ตรวจหน่วยเลือกตั้งคลองสามวา–หนองจอก ย้ำเจ้าหน้าที่เข้มโปร่งใส

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่หน่วยเลือกตั้งภายในโลตัส โกเฟรช ซูเปอร์มาร์เก็ต รามอินทรา 109 เขตคลองสามวา นายณรงค์ เรืองศรี ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยของการจัดการเลือกตั้ง พร้อมใช้สิทธิออกเสียงประชามติ

โดยช่วงก่อนเวลา 08.00 น. นายณรงค์ได้เข้าตรวจสอบความพร้อมของสถานที่และอุปกรณ์การเลือกตั้ง ก่อนเปิดให้ประชาชนลงคะแนนอย่างเป็นทางการ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและโปร่งใส

บรรยากาศก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง ประชาชนเดินทางมารอใช้สิทธิกันตั้งแต่ช่วงเช้า หลังจากตรวจความเรียบร้อย ณ หน่วยเลือกตั้งดังกล่าวแล้ว ปลัดกทม.มีกำหนดเดินทางไปตรวจติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งในพื้นที่เขตหนองจอก และตรวจเยี่ยมศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการออกเสียงประชามติกรุงเทพมหานคร ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ นายณรงค์ได้สอบถามถึงอุปสรรคและข้อเสนอแนะจากประชาชน เพื่อปรับปรุงการอำนวยความสะดวกในการเลือกตั้ง และตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการบริหารจัดการจราจร เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก

Advertisement

ขณะเดียวกัน นางธัญนภัส มณีศรี ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมและการให้บริการประชาชนในหน่วยเลือกตั้ง พร้อมย้ำถึงการตรวจสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนเริ่มกระบวนการเลือกตั้ง

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. นายณรงค์ลงพื้นที่ ณ เขตการเลือกตั้งหนอกจอก พร้อมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ เน้นย้ำให้ตรวจสอบทุกขั้นตอน เพื่อความโปร่งใส