หน้าแรก การเมือง ผู้ว่าตรัง ลง...

ผู้ว่าตรัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งวัดควนวิเศษ กำชับจนท.อำนวยความสะดวกปชช. ยังไม่พบซื้อเสียง

8.02.26 | 15:59 น.

ผู้ว่าตรัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งวัดควนวิเศษ กำชับจนท.อำนวยความสะดวกปชช. เน้นโปร่งใส ยังไม่พบซื้อเสียง

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นายทรงกลด สว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดตรัง(กกต.ตรัง) และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสังเกตการณ์การลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. ที่หน่วยเลือกตั้งภายในบริเวณวัดควนวิเศษ และหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ใกล้เคียงในเขตอำเภอเมืองตรัง จากการสังเกตการณ์พบว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทุกช่วงวัยเดินทางมารอลงคะแนนตั้งแต่ก่อนเปิดหีบในเวลา 08.00 น. โดยเฉพาะในเขตพื้นที่วัดซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้าน พบว่ามีผู้สูงอายุและกลุ่มคนรุ่นใหม่ ออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างหนาตา ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัคร(อส.)

ต่อมานายทรงกลดเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนทับเที่ยงฮั่วเฉียว ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ตัวเองมีชื่ออยู่ เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งตามหน้าที่พลเมือง โดยได้ดำเนินการตามขั้นตอน ตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ รับบัตรเลือกตั้ง และเข้าคูหาทำเครื่องหมาย

นายทรงกลด เปิดเผยภายหลังการตรวจเยี่ยมว่า ภาพรวมการเลือกตั้งในจังหวัดตรังยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง พร้อมทั้งได้กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ให้ระมัดระวังเรื่องการตรวจสอบเอกสารและอำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการและผู้สูงอายุเป็นพิเศษ และขอเชิญชวนชาวตรังให้ออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางของประเทศและจังหวัดตรัง

Advertisement

สำหรับจังหวัดตรังในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวมกว่า 4.9 แสนคน แบ่งเขตการเลือกตั้งออกเป็น 4 เขต ซึ่งทาง กกต.ตรัง คาดการณ์ว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 โดยจะเปิดให้ลงคะแนนไปจนถึงเวลา 17.00 น. ก่อนจะเริ่มทำการนับคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้งแต่ละแห่งต่อไป