พีระพันธุ์ ล่องหนเบี้ยวรายงานตัว ทั้งที่แจ้งสภาแล้ว ทำวันนี้ไม่มี ส.ส.มารายงานตัวแม้แต่คนเดียว ขณะที่คนอื่นแจ้งวัน-เวลา ชัดเจน ตัวเลข ส.ส.รายงานตัวคงที่ 377 เตรียมเปิดรัฐพิธี 14 มี.ค.
เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักเลขาธิการ สภาผู้แทนราษฎร ได้เปิดให้ ส.ส. เข้ารายงานตัวเป็นวันที่ 11 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. โดยไม่มี ส.ส. มารายงานตัวแม้แต่คนเดียว ทั้งที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ แจ้งว่าจะเข้ามารายงานตัว แต่ไม่ได้แจ้งเวลา จนกระทั่งเวลา 16.30 น. ก็ไม่มารายงานตัว ทำให้เจ้าหน้าที่รอเก้อ ทำให้มี ส.ส.รายงานตัวรวม 377 คน
อ่านข่าว – สภาฯ เปิดรายงานตัว สส.แล้ว 10 วัน รายงานตัวรวม 377 คน ยังเหลืออีก 122 คน
ส่วน ส.ส.ที่ยังไม่เข้ารายงานตัวคือพรรคประชาชน 119 คน เข้ารายงานตัว วันที่ 9 มีนาคม เวลา 10.00 น. รวมถึง นายอิสรา สุนทรวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เข้ารายงานตัว วันที่ 9 มีนาคม เวลา 10.00 น.เช่นเดียวกัน
ส่วน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.บัญชีรายชื่อหัวหน้าพรรคไทยภักดี เข้ารายงานตัวในวันที่ 10 มีนาคม เวลา 10.00 น. ซึ่งถือเป็นคนสุดท้าย ทำให้ ส.ส.รายงานตัวครบ 499 คน
ทั้งนี้มีรายงานว่าจะมีรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมรัฐสภาในวันที่ 14 มีนาคม เวลา 17.00 น. ส่วนเปิดประชุมสภาเพื่อเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้นต้องรอพระราชกฤษฎีกาอีกครั้งว่าจะเป็นวันไหน



