หน้า 4 เรียงคนสเปเชี่ยล โดยคุณอ้อ

•….มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “ศาสตราจารย์” สาขาวิชรัฐประศาสนศาสตร์ สังกัดมหาวิทยาลัยศรีปทุม มาจวนจะครบ 2 เดือนแล้ว แต่ประสาคนที่มีเพื่อนพ้องน้องพี่มากทุกวงการ “ศาสตราจารย์ตั้ว-ไชยา ยิ้มวิไล” ยังเดินสายรับเลี้ยงแสดงความยินดีไม่หมดสต๊อก ล่าสุด อนุฤทธิ์ เกิดสินธ์ชัย เสี่ยใหญ่ เปิดคฤหาสน์หลังหรูในซอย 20 มิถุนา ช่วงตัดรัชดาฯ ที่ทะลุกับถนนลาดพร้าว “นัดวงใน” กันโต๊ะใหญ่ ออเดอร์เชฟขั้นเทพ จากร้านญี่ปุ่นชื่อดังมาปรุงสด แขกวีไอพีที่เชิญมาเป็นเสมือนหนึ่งประธานย่อมเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่เป็นทั้งเพื่อนเลิฟและในฐานะเจ้านายสายตรงของ “ดอกเตอร์ตั้ว” ในตำแหน่งอย่างเป็นทางการ กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี คิวถัดไป กนกศักดิ์ ปิ่นแสง ลงชื่อขอคิว ไว้เรียบร้อยแล้ว สถานที่ วันเวลา นอ.จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ทราบแล้วเปลี่ยน


•….ยกระดับโกอินเตอร์ไม่หยุด “คิงเพาเวอร์” ของ “เสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา” ไม่กี่วันก่อนตกล่องปล่องชิ้นเข้าเทกโอเวอร์ สโมสรฟุตบอลเอาด์ เฮเวอร์เล ลูเวน หรือ “โอเอชแอล” ทีมในลีกดิวิชั่น 2 ของเบลเยียมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ราคาเท่าไหร่ข่าวไม่แจ้ง รู้แต่ว่า ผู้ดำเนินการแผ่อาณาจักรกีฬาของ “คิงเพาเวอร์” ที่สำเร็จเสร็จสรรพในคาบนี้ ฝีมือของ “อัยยวัฒน์” ลูกเลิฟของ “เสี่ยวิชัย” ที่คิดจะต่อยอดต่อ หลังจากไปเป็นหุ้นใหญ่ “เลสเตอร์ ซิตี้” และสร้างประวัติศาสตร์ให้กะสโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้เป็นครั้งแรก เมื่อฤดูกาลก่อน เป้าหมายที่มุ่งมั่น ลำดับถัดไป จะสานฝัน ผลักดัน “โอเอชแอล” กระเถิบขึ้นสู่ลีกสูงสุดของเบลเยียม ให้ได้ภายในสองสามปีข้างหน้า เช่นเดียวกับที่เคยสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์มาแล้วกับ “สุนัขจิ้งจอก” แห่งประเทศอังกฤษ


•….ขะมักเขม้นซุ่มซ้อม เข้าออลสตาร์ เกือบทุกวัน “เสี่ยเพ้ง(เล็ก)-วิวัฒน์ เลาหพูนรังษี” คนโตแห่งอารียา พรอพเพอร์ตี้ คราวก่อนฝากรอยแค้นตาแม้นเจ็บไว้กับ “เพ้ง(กลาง)-อัยการสมชาย คูวิจิตรสุวรรณ” ฝ่ายหลังเลยขอล้างตา ให้หายสงสัย ที่สนามกรุงเทพ-กรีฑา หัวหมาก มี “ป๋ากำธร วังอุดม” รับอาสาเป็นโปรโมเตอร์จำเป็น ผลปรากฏว่า “เพ้งเล็ก” สลบเหมือด เลือดโชกเต็มสนาม โดยครึ่งหลัง คู่ต่อสู้ตีเกินอยู่ 1 เข้าวินมาด้วยสกอร์ 37 มีการนัดชิงดำกันเป็นไฟต์ที่สามเรียบร้อยแล้ว แต่ฝ่ายแรก “เพ้งเล็ก” มีข้อแม้ว่า ฝ่ายหลังต้องทีออฟด้วยไดรฟ์เวอร์เท่านั้นจึงจะตีแต้มเท่า ไม่ต้องมีหลุมต่อ เพราะดังที่ทราบกันในยุทธจักรคนรักกอล์ฟว่า “อัยการเพ้ง” มีหัวไม้สามเป็นอาวุธหลัก แต่ทีออฟด้วยไดรฟ์เวอร์เมื่อไหร่ จะไปไม่เป็นเมื่อนั้น

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิการฯม.เอกชนหนุนใช้ ม.44 เปิด มหา’ลัยชั้นนำของโลกเข้ามาตั้งในไทยแบบมีเงื่อนไข
บทความถัดไป‘ไก่อู’ เผยคสช.เตรียมวีดิทัศน์การทำงานครบ 3 ปีนำเสนอสื่อ