หน้าแรก การเมือง ทภ.1 รับซื้อผ...

ทภ.1 รับซื้อผลผลิตทางเกษตรกร นำมาแจกจ่าย-เลี้ยงทหาร ช่วยเกษตรกรแบกต้นทุนน้ำมัน

8.04.26 | 12:10 น.

มทภ.1 มอบให้หน่วยขึ้นตรง ทภ.1 เดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกร รับซื้อผลผลิตทางการเกษตร นำมาแจกจ่ายและประกอบเลี้ยงทหาร บรรเทาความเดือดร้อน ลดภาระค่าครองชีพ

เมื่อวันที่ 8 เมษายน จากภาวะวิกฤตพลังงานจากสถานการณ์ตะวันออกกลาง ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะเกษตรกรที่ต้องแบกรับต้นทุนน้ำมันและปุ๋ยเคมีพุ่งสูงขึ้น ต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นแต่ความต้องการชะลอตัวจากหลายๆ ปัจจัย กองทัพภาคที่ 1 ได้ติดตามสถานการณ์มาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด พล.ท.วรยส เหลืองสุวรรณ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 ใช้ศักยภาพของหน่วยทหารสนับสนุนเกษตรกรในพื้นที่ โดยรับซื้อผลผลิตทางการเกษตร นำมาแจกจ่ายและประกอบเลี้ยงให้กับกำลังพลตามความเหมาะสม เพื่อช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน ลดภาระค่าครองชีพ ตลอดจนลดภาระการขนส่งและพ่อค้าคนกลางได้ในระดับหนึ่ง

ทั้งนี้ หน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 ได้ขานรับนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 1 ดำเนินการเข้าสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเข้ารับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรโดยตรง นำมาแจกจ่ายกำลังพล ตลอดจนนำไปประกอบเลี้ยงให้กับกำลังพลได้บริโภคผักผลไม้สดใหม่และมีคุณภาพอีกด้วย

Advertisement