หน้าแรก การเมือง หนิม-ส.ส.เพื่...

หนิม-ส.ส.เพื่อไทย โผล่ให้กำลังใจ ยศชนัน เข้ารับตำแหน่งรมว.อว. ย้ำทุกกระทรวงทำงานเนื้อเดียวกัน

10.04.26 | 09:49 น.

หนิม-ส.ส.เพื่อไทย โผล่ให้กำลังใจ อ.เชน เข้ารับตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการอว. ย้ำทุกกระทรวงทำงานเนื้อเดียวกัน

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 10 เมษายน ที่กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เดินทางเข้าทำงานที่ อว.อย่างเป็นทางการ วันแรก โดยมี นายศุภชัย ปทุมนากุล ปลัดอว. พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากรใน อว. ให้การต้อนรับ

จากนั้นนายยศชนัน ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลพระภูมิประจำกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ก่อนจะเดินทางไปไหว้ศาลพระภูมิชัยมงคล บริเวณอาคารอุดมศึกษา 2 สำนักงานปลัด อว. (ศรีอยุธยา) และสักการะพระพุทธรูปประจำห้องทำงาน ชั้น 22 อาคารอุดมศึกษา ก่อนจะเดินทางกลับมาที่สำนักงานปลัดอว. (โยธี)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจ นายยศชนัน ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีส่าการอว.
โดยนายจุลพันธ์ กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้นำส.ส.จำนวนหนึ่งมาให้กำลังใจนายยศชนัน ในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการอว. ซึ่งการการทำงานด้านการศึกษา ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญของพรรคเพื่อไทย

Advertisement

“สำหรับความเชื่อมโยงการทำงานระหว่าง กระทรวงแรงงาน กับอว.นั้น พรรคเพื่อไทย จะยึดแนวทางการทำงานเป็นเนื้อเดียวระหว่างกระทรวง ตามที่นายยศชนันได้เคยหาเสียงไว้ อว. ถือเป็นหัวใจสำคัญ ในการเชื่อมโยงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการพัฒนาทุนมนุษย์ ในส่วนของกระทรวงแรงงานก็มีมีแผนที่จะทำงานร่วมกับแต่ละกระทรวง อย่างเช่นในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็มีการเตรียมความพร้อมที่จะพัฒนาทุนมนุษย์โดยให้กลุ่มพัฒนาฝีมือแรงงาน พัฒนา เกษตรกรให้เป็นสมาร์ทฟาร์มเมอร์ ในส่วนของอว.ก็ได้มีการหารือ ในเรื่อง เรียนได้งบ จบได้งาน ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายหลักที่เราจะผลักดันให้เดินหน้า ตามความต้องการของตลาดโดยเฉพาะเรื่อง เอไอ โนบอติกส์ และดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งมีความต้องการสูงมาก เราต้องพัฒนาคนไทยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน กระทรวงแรงงานและอว.ก็จะประสานงานอย่างไร้รอยต่อ เพื่อที่จะทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างประสบผลสำเร็จ” นายจุลพันธ์กล่าว