ศุภมาส สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ เร่งสร้างความเชื่อมั่นด้านข่าวสาร กำชับ ‘สคบ.’ ดูประชาชนไม่ให้ถูกเอาเปรียบช่วงสินค้าราคาแพง
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อสักการะศาลพระภูมิ และศาลตายาย ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

จากนั้น ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงแนวทางการทำงาน ว่า ตนได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลสื่อของรัฐ เพื่อสื่อสารจากรัฐบาลสู่ประชาชน และเป็นสื่อกลางในการนำเรื่องของประชาชนมาสู่รัฐ รวมถึงดู สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ในการคุ้มครองผู้บริโภคและประชาชนไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ เพราะปัจจุบันผู้บริโภคบางคนไม่รู้แม้กระทั่งสิทธิ์ของตนเอง จึงทำให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ โดยเฉพาะช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติ เช่น เรื่องราคาสินค้าที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้ดูแล
ขณะเดียวกันการสื่อสารระหว่างรัฐบาลถึงประชาชน ตนก็ได้ทำงานอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว โดยหลักๆทำงานร่วมกับ กรมประชาสัมพันธ์ และ อสมท. ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายใหม่ที่ดี ที่ในครั้งนี้ได้ทำงานร่วมกับกองงานโฆษกของรัฐบาลด้วย พร้อมเชื่อว่าการทำงานจะเป็นไปได้ด้วยดีและสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้ โดยเฉพาะช่วงที่ประชาชนต้องการข้อมูลข่าวสารแท้จริง จึงขอให้เชื่อมั่นว่าสื่อของรัฐในช่องทางต่างๆจะให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงได้

เมื่อถามถึงกรณีที่ช่วงนี้ราคาสินค้าปรับขึ้นราคาเพราะราคาน้ำมัน ทำให้สินค้าบางอย่างราคาถูกแต่ไม่มีคุณภาพ รัฐบาลจะมีมาตรการดูแลประชาชนอย่างไร น.ส.ศุภมาส กล่าวว่า ตนได้ พบกับฝ่ายบริหารของ สคบ. หลายครั้ง และในวันนี้มีการเรียกประชุมเพื่อวางมาตรการเชิงรุกในการคุ้มครองประชาชนไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบจะได้เป็นขวัญกำลังใจให้ประชาชนไม่ต้องกังวล ยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรก โดยจะดูแลอย่างเต็มที่ ซึ่งเห็นได้จากการที่นายกรัฐมนตรีได้ลงพื้นที่แบบออร์แกนิค ให้ผู้ประกอบการได้ตระหนักว่าจะไม่เอารัดเอาเปรียบประชาชน




