เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล ฉบับวันที่ 28 พฤษภาค 2560 โดย คุณอ้อ

 

 

⦁…หายหน้าหายตาไปจากสนามประลองกำลัง ล้างเวทีกอล์ฟ อดเชือดหมูซะนานนับแรมเดือน เสี่ยเพ้ง-พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เพราะมีภารกิจส่วนตัว เป็นไฟต์บังคับที่ปฏิเสธไม่ได้ เพราะลูกแฝดหัวแก้วกับหัวแหวน กุ๊ก-พริษฐ์ กับ กิ๊ก-พิชญา รักตพงศ์ไพศาล ที่ส่งไปเรียนต่ออยู่ต่างรัฐ ที่สหรัฐอเมริกา ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่จบปริญญาตรี มีโปรแกรมรับประกาศนียบัตรพร้อมๆ กัน คุณพ่อ-คุณแม่ เลยต้องบินไปเป็นสักขีพยาน และร่วมแสดงความยินดี โดย กุ๊ก รับปริญญาจากมหาวิทยาลัย แคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ สาขารัฐศาสตร์ ขณะที่ลูกสาว กิ๊ก จบปริญญาตรีสาขาพื้นฐานสังคมศาสตร์ และจิตวิทยา มหาวิทยาลัย NYU หรือ New York University โดย ลูกสาว ประกาศหลังเรียนจบเมืองนอกมาแล้ว จะมาช่วยบริหารโรงเรียนนานาชาติ KIS ของครอบครัว เพื่อต่อยอดให้เป็นโรงเรียนนานาชาติแถวหน้าต่อไปในอนาคต

••••

 

⦁…เป็นตัวอย่างของความสามัคคีปรองดอง สมาคม อบต.แห่งประเทศไทย ที่คณะกรรมการชุดเก่าครบวาระ ได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ จำนวน 30 คนกันไปเป็นที่เรียบร้อย ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เมื่อวันวาน ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ ให้ นายกฯไข่-วิชัช ไตรรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ขึ้นทำหน้าที่นายก อบต.แห่งประเทศไทยคนใหม่ โดยไม่มีผู้แข่งขัน นายกัมพล กลั่นเนียม นายก อบต.ตาหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้รับแต่งตั้งเป็นปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ หลังที่ประชุมมีมติเลือกแล้วเสร็จ นพดล แก้วสุพัฒน์ อดีตนายก มอบดอกไม้แสดงความยินดี ภายใต้บรรยากาศที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเป็นกันเอง นับเป็น สภาภูธร ที่มีความรักความสามัคคีกันดีเยี่ยมองค์กรหนึ่ง ที่เวลานี้
หาดูชมได้ยาก

••••

 

⦁…อำลาอาลัยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน ผอ.มิ้ง-ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กับ 7 ปีแห่งความระลึกถึงกับการทำงาน ผลงานที่ฝากไว้กับไนท์ซาฟารี ที่เข้ามายกระดับพัฒนาได้ยอดเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้เพิ่มให้ได้ดีตลอดมา ตั้งแต่ปีแรก คือ 2553 ยอดรายได้ปริ่มอยู่ที่ 36 ล้านบาท กับปีสุดท้ายคือ 2559 ยอดเพิ่มทะลุเป็น 173 ล้านบาท และในปี พ.ศ.2560 ก่อนวางมือในอ่างทองคำ ทำยอดเงินเข้ากระเป๋าไนท์ซาฟารีแล้ว กว่า 110 ล้านบาท หลังแถลงข่าวจากลาเสร็จสิ้น ผอ.มิ้ง เดินขอบคุณพนักงานที่เดินทางมาร่วมงานทุกคน ถือเป็นการปิดฉากการทำงานมาตลอดระยะ 7 ปีเต็มลงอย่างอบอุ่น แบบมีน้ำตาซึมแถวท้าย เพราะคนเราอยู่กันนานๆ ย่อมมีความรักและผูกพันกันเป็นธรรมดา

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บก.ฟอรั่ม ฉบับวันที่ 28 พฤษภาคม 2560
บทความถัดไป‘ศรีลังกา’ วอนนานาชาติช่วยเหลือ หลังน้ำท่วมใหญ่-ดินถล่ม ดับแล้วกว่าร้อย