‘บิ๊กหยอย’ ขึ้นบิน F-16 ทดสอบสมรรถนะ สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ.ปฏิบัติภารกิจ ‘บิ๊กคิม’ ชู บน.4 คือของจริงปกป้อง ปท.
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่กองบิน 4 (บน.4) จ.นครสวรรค์ พล.อ.อ.เสกสรร คันธา ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) นำ พล.อ.อุกฤษฏ์ บุญตานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ตรวจความพร้อมรบของกองทัพอากาศ ทดสอบสมรรถนะเครื่องบิน F-16 พร้อมมอบ Patch F-16 ฝูงบิน 403 ให้ ผบ.ทสส.ก่อนขึ้นบิน โดยทำการบินสำรวจพื้นที่ทำการฝึกและชายแดนฝั่งตะวันตก 1 ชั่วโมง โดยมี พล.อ.อ.ระวิน ถนอมสิงห์ (ผบ.คปอ.) ทำการบิน F-16 และ พล.อ.อ. อนุรักษ์ รมณารักษ์ เสนาธิการทหารอากาศ (เสธ.ทอ.) ทำการบิน T-50 TH Ffpมี น.ท.ชานนท์ สัตยะยุกต์ ผบ.ฝูง 403 เป็นนักบินที่ 1 ให้ ผบ.ทสส.
ทั้งนี้ พล.อ.อุกฤษฎ์ได้พบปะพูดคุยกับนักบินที่ปฏิบัติการรบรักษาอธิปไตยไทยชายแดนตะวันออกในห้วงที่ผ่านมาว่า ขอชื่นชมการปฏิบัติภารกิจเพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติและเสริมสร้างความเชื่อมั่นของประชาชนจากการปฏิบัติการทางอากาศในภารกิจการพิทักษ์ราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2568 ที่ผ่านมากองทัพอากาศได้แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถในการรบอันโดดเด่น การปฏิบัติการที่ต่อเนื่องสามารถตอบสนองต่อความต้องการทางยุทธการได้ทุกที่ทุกเวลา มีความพร้อมรับและการตอบสนองอย่างรวดเร็วในการปฏิบัติงาน ด้วยความเป็นมืออาชีพเป็นสำคัญในการปฏิบัติการเชิงรุกและประสานสอดคล้องการปฏิบัติการร่วมกับทุกเหล่าทัพ

“ผมขอขอบคุณกำลังคนกองทัพอากาศทุกนายที่ได้แสดงถึงความเสียสละและยึดมั่นในอุดมการณ์ของทหารอาชีพสะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียวของกองทัพไทยอย่างแท้จริง ขอให้ทุกท่านคงไวซึ่งความพร้อมรอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมุ่งมั่นการพัฒนาขีดความสามารถเพื่อให้สามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยืนหยัดเป็นหลักในการพิทักษ์รักษาอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติสืบไป” ผบ.ทสส.กล่าว
พล.อ.อ.เสกสรรกล่าวว่า ขอบคุณกำลังพล บน.4 เราคือของจริงในการปกป้องอธิปไตยไทย ในการปฏิบัติภารกิจป้องกันประเทศ ทั้งกำลังรบทั้ง 4 ฝูง และทีมซ่อมบำรุง




