หน้าแรก การเมือง ยศชนัน บอกยัง...

ยศชนัน บอกยังไร้สัญญาณปรับ ครม. หลังนายกฯ วาง KPI ประเมินรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย

7.07.26 | 09:52 น.

ยศชนัน บอกยังไร้สัญญาณปรับ ครม. หลังนายกฯ วาง KPI ประเมินรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย

 

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) กล่าวถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เตรียมวัด KPI รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ขณะนี้พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้รับสัญญาฯปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้วหรือไม่ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณปรับครม

เมื่อถามย้ำว่า มองว่าการประเมินเช่นนี้จะมีการขยับปรับรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายยศชนันเลี่ยงตอบคำถาม โดยบอกว่าขอรอการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้แล้วเสร็จ แล้วจะลงมาใหม่ ก่อนย้ำว่า ไม่มีการส่งสัญญาณการปรับ ครม. มาจากพรรคภูมิใจไทย

นายยศชนัน ยังกล่าวถึงความคืบหน้าเพิ่มเติมกรณีการชี้แจงของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ในฐานะคู่สัญญาของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ในการจัดสอบข้าราชการท้องถิ่นว่า อยากให้เขาเคลียร์กันให้เสร็จก่อน

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ามีความคืบหน้าเพิ่มเติมใช่หรือไม่ นายยศชนันกล่าวว่า ผมไม่ทราบ แต่ขณะนี้เองทาง มศว ได้ส่งหลักฐานเพิ่มไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แล้ว

Advertisement