อนุทิน เข้าทำเนียบวันหยุด ติดตามผลทุจริตสอบท้องถิ่น หาช่องดำเนินคดี-เพิกถอนบรรจุ ขรก.ที่กระทำผิด ด้าน “อธิบดีปภ.” ร่วมวงในฐานะ ปธ.สอบวินัยร้ายแรง 5 บิ๊ก สถ.
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลในวันหยุดราชการ ได้เรียกพบนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงข้าราชการต่างๆ ในกระทรวงมหาดไทย ที่เกี่ยวข้องกับการสอบท้องถิ่น เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าในการสอบสวนผู้กระทำความผิดในการทุจริตสอบข้าราชการท้องถิ่น พร้อมหารือแนวทางการดำเนินคดี และการเพิกถอนการบรรจุข้าราชการท้องถิ่นที่มีมีความผิด
ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 5 ข้าราชการระดับสูงของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น


