“บิ๊กป้อม” เอาจริงถกเดินหน้าปราบผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ

“บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะ ถกเดินหน้าเอาจริงกับผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 3 มีนาคมพล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวภาย หลังการประชุมคณะกรรมการบูรณาการแก้ไขปัญหาผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ว่ารัฐบาลโดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม. มีนโยบายและความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม ด้วยการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพและสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้กับประชาชน จากกลุ่มอิทธิพลท้องถิ่น ที่กระทำการหรืออยู่เบื้องหลังการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือดำรงตนอยู่เหนือกฎหมาย ซึ่งถือเป็นการบ่อนทำลายเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง มาโดยตลอด โดยได้กำหนดมาตรการดำเนินการต่อผู้มีอิทธิพล ภายใน 6 เดือน พฤษภาคม2558 – พฤศภาคม2559 และที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ปฏิบัติงานร่วมกันในการรวบรวมข้อมูล พฤติกรรมของผู้ที่เข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมทั้งได้ทำการพิสูจน์ทราบในพื้นที่แล้ว

พล.ต.คงชีพ กล่าวต่อว่าทั้งนี้ ตั้งแต่ มีนาคม– เมษยน2559 นี้ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในแต่ละจังหวัด ร่วมกับเครือข่ายภาคประชาชนที่ร่วมให้เบาะแส จะทำงานร่วมกันในการบังคับใช้กฎหมาย ปราบปรามกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายผู้มีอิทธิพลอย่างเข้มข้นโดยพร้อมเพรียงกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่ระดับอำเภอ ตำบลและหมู่บ้าน โดยเฉพาะผู้ที่เคยมีหมายจับและหลบหนีการดำเนินคดี รวมทั้งบุคคลอื่น ๆที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

“จึงขอความร่วมมือจากประชาชนในทุกภาคส่วนของสังคม ได้ร่วมกันใช้มาตรการทางสังคม กดดันผู้กระทำผิดให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ควบคู่ไปกับการใช้มาตรการทางกฎหมายจากเจ้าหน้าที่รัฐ ในการขยายผลปราบปราม จับกุมอย่างจริงจัง พร้อมทั้งร่วมกันให้ข้อมูลข่าวสารหรือเบาะแสเพิ่มเติม เกี่ยวกับบุคคลที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ผ่านทาง ตู้ ป.ณ. 1111 รวมทั้ง ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่าน หมายเลข 1599 ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงของสังคมสู่ความสงบและสันติสุขร่วมกันครั้งนี้ จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือและมีส่วนร่วมจากประชาชนคนไทยทุกคน” พล.ต.คงชีพ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรุปความผิดจีทูจี มี.ค.นี้แน่นอน ส่วนคดี “ปู”เสร็จเดือน ก.ค.
บทความถัดไปอันดับโลกบอล‘ไทย’ดีขึ้น 5 เดือนติด ล่าสุด 118 โลก