หน้าแรก การเมือง ผบ.ทร. เผยได้...

ผบ.ทร. เผยได้รับผลสรุปบริษัทต่อเรือฟริเกตแล้ว รับอาจไม่แถลงข่าว หวั่นเป็นดาบสองคม

23.07.26 | 16:36 น.

ผบ.ทร เผยได้รับผลสรุปบริษัทต่อเรือฟรีเกตแล้ว ก่อนส่งปลัด ก.กลาโหม อนุมัติ รับอาจไม่แถลงข่าว หวั่นเป็นดาบสองคม

 

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม  ที่กระทรวงกลาโหม ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภากลาโหม พลเรือเอก ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้พูดคุยกับพลเรือเอก นเรศ วงศ์ตระกูล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ, พลเรือเอก ธาดาวุธ ทัดพิทักษ์กุล เสนาธิการทหารเรือ และพลเรือเอก กรวิทย์ ฉายะรถี ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามว่า ได้รับรายงานผลการพิจารณาคัดเลือกต่อเรือฟริเกตจากพลเรือเอก กรวิทย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาจัดหาเรือฟริเกตสมรรถนะสูงของกองทัพเรือ แล้วหรือไม่ ผบ.ทร. กล่าวว่า เรียบร้อยแล้ว และขออนุญาตตรวจสอบ รายละเอียดเอกสารว่า เรียบร้อยหรือไม่ จะได้ส่งขึ้นไปทีเดียว

ส่วนจะมีการแถลงข่าวความชัดเจนได้เมื่อไหร่นั้น ผบ.ทร. ยอมรับว่า ขอคิดก่อน เพราะการแถลงข่าวก็เป็นดาบสองคมว่า เราจะไปทำผิดขั้นตอนของกฎหมายหรือไม่ แต่ขอยืนยันว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับขั้นตอนการดำเนินการต่อจากนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือจะต้องลงนาม ส่งเรื่องต่อมายังปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อลงนามอนุมัติ ก่อนที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อขอความเห็นชอบ เพราะเป็นโครงการที่มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านบาท

Advertisement