หน้าแรก การเมือง ‘บิ๊กดุลย์’ พ...

‘บิ๊กดุลย์’ พา รมว.กลาโหมจีน กินโจ๊กปรินซ์ ก่อนบินกลับจีน ย้ำเดินหน้าความร่วมมือความมั่นคง

26.07.26 | 10:26 น.
บิ๊กดุลย์

‘บิ๊กดุลย์’ พา ‘ต่ง จวิน’ รมว.กลาโหมจีน กินโจ๊กปรินซ์ ก่อนบินกลับจีน สานต่อสัมพันธ์กลาโหมไทย-จีน ย้ำเดินหน้าความร่วมมือความมั่นคงรอบด้าน

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับและร่วมรับประทานอาหารเช้ากับ พล.ร.อ.ต่ง จวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ร้านโจ๊กปรินซ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง ก่อนที่ฝ่ายจีนจะเดินทางกลับประเทศ ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

กินโจ๊ก

กินโจ๊ก

การพบปะครั้งนี้เป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการ และสานต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้นำด้านกลาโหมของทั้งสองประเทศ ภายหลังการหารือทวิภาคีเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ยืนยันเจตนารมณ์ในการขับเคลื่อนความร่วมมือด้านความมั่นคงและการป้องกันประเทศ ภายใต้กรอบความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์รอบด้านระหว่างไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน

กินโจ๊ก กินโจ๊ก

Advertisement

ทั้งนี้ ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน พล.ท.อดุลย์ จะเดินทางไปส่ง พล.ร.อ.ต่ง จวิน ที่ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่ออำลาคณะผู้แทนฝ่ายจีนที่เดินทางกลับประเทศ

สำหรับการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนในครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความไว้วางใจ ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น และการขยายความร่วมมือด้านความมั่นคง การฝึกศึกษา การแลกเปลี่ยนกำลังพล ตลอดจนการพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ อันจะนำไปสู่เสถียรภาพและความมั่นคงร่วมกันของทั้งสองประเทศและภูมิภาคต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับร้านโจ๊กปรินซ์ เป็นร้านโจ๊กสตรีทฟู้ดระดับตำนาน ที่เปิดมานานกว่า 80 ปี