หน้าแรก การเมือง สุขสมรวย อัดฝ...

สุขสมรวย อัดฝ่ายค้าน เอาข้อมูลเก่าบิดเบือน ถ้าฮั้วส.ว. น้องสะใภ้คงฉลุยแล้ว ติงพริษฐ์ช้าเกิน 2 ปีเพิ่งมาพูด

27.07.26 | 11:59 น.

‘สุขสมรวย’ โต้ฝ่ายค้านปมฮั้ว ส.ว. ย้ำคลิปเป็นงานผ้าขาวม้าเมื่อ 2 ปีก่อน ไม่เกี่ยวเลือก ส.ว. ชี้ กกต.ตรวจสอบจบแล้ว ซัดอย่านำข้อมูลเก่ามาบิดเบือน ชี้ถ้าฮั้วจริง น้องสะใภ้คงฉลุยแล้ว พร้อมสั่งฝ่าย กม.ถอดเทปรายการดัง หลังเนื้อหาสร้างความเกลียดชัง โอดผิดหวังคนรุ่นใหม่ใช้วิธีนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม นางสุขสมรวย วันทนียกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ ส.ส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายพริษฐ์ วัชรสินธุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เรียกร้องให้ 9 นักการเมืองพรรคภูมิใจไทยออกมาชี้แจงปมฮั้ว ส.ว.ว่า ที่พรรคฝ่ายค้านพาดพิงเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ในงานเสวนาเปิดหลักฐานคดีโกง ส.ว. ภาค 2 ที่รัฐสภา และคลิปที่นำเสนอเมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) เป็นคลิปที่จัดงานที่ จ.อำนาจเจริญ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เรื่องการรณรงค์ใส่ผ้าขาวม้า เพราะเราได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของผ้าขาวม้า ภายในงานมีการไลฟ์ตลอดทั้งงาน และการเมืองฝ่ายตรงข้ามได้นำประเด็นนี้ไปร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตนไม่เคยเลี้ยง และ กกต.ก็ไม่เคยเรียกสอบ เพราะหลักฐานการจัดงาน และคลิปที่ไลฟ์ตลอดทั้งงานไม่เคยพูดถึงเรื่อง ส.ว. เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาฝ่ายการเมืองฝ่ายตรงข้ามก็เคยร้องจริยธรรมที่สภา ซึ่งตนก็ได้แจ้งความหมิ่นประมาท ต่อมาคนร้องได้รับสารภาพ และขณะนี้ศาลสั่งให้รอลงอาญา ทั้งนี้ ขอฝากไปถึงฝ่ายค้าน หากจะเอาข้อมูลอะไรออกสื่อขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนว่าข้อมูลเป็นอย่างไร ไม่ใช่เอาข้อมูลเก่ามาพูดให้คนอื่นเสียหาย

นางสุขสมรวยยังกล่าวอีกว่า นางสุพรรษา วันทนียกุล คนทั้ง จ.อำนาจเจริญ ทราบดีว่าเป็นน้องสะใภ้ตน และเป็นผู้สมัคร ส.ว.กลุ่มสตรี และตกรอบระดับจังหวัด ไม่ได้เข้ามาสู่รอบประเทศ เป็นเรื่องที่รู้กันทั้งจังหวัด ไม่น่าเอามาเปิดประเด็นให้คนมาด่าและเกิดความเสียหาย หากดิฉันทำได้จริงๆ ก็เอาญาติพี่น้องเข้ามาได้ และ พ.ต.อ.ชัชนันต์ พรบุตร เป็นสามีดิฉันเอง

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาไม่เคยถูกเรียกไปชี้แจงเลยหรือไม่ นางสุขสมรวยกล่าวว่า เคยรับหนังสือในฐานะผู้ถูกกล่าวหา จากอนุกรรมการชุดที่ 26 และหนังสือดังกล่าวส่งรายชื่อเป็นร้อยคน และไม่ได้ระบุว่าให้แก้ประเด็นไหน แต่เขาบอกเพียงแค่ความผิด 1-5 และตอบหนังสือไปว่าไม่ได้ทำผิดตามนั้น ส่วนการจัดเลี้ยงสอบกันแล้วก็จบกันภายใน กกต.จังหวัด ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว

เมื่อถามว่า คิดว่ามีประเด็นอะไรทำให้ไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ นางสุขสมรวยกล่าวว่า “อย่างที่เรียน นายพริษฐ์ช้าไปหน่อยนะคะ 2 ปีค่อยมาพูด และเอาข้อมูลที่เขาพิสูจน์จบไปแล้วมาพูด ดิฉันไม่ต้องพูดอะไร เพราะเชื่อว่าคำตัดสินของศาลหรือข้อสรุปของ กกต.ในแต่ละเรื่อง จะมีให้ทราบ ไม่ยากหากต้องการรู้ แต่เขาเลือกที่จะไม่เอาความจริงมาพูด”

Advertisement

เมื่อถามว่า คดีฮั้ว ส.ว.กระทบต่อเสถียรภาพพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นางสุขสมรวยกล่าวว่า “ไม่ค่ะ เพราะเราโดนมาเยอะ เราชิน เราโดนมาเยอะจริง และเราก็เชื่อว่าไม่รู้จะพูดอะไร ก็เอามาพูดอีก ทำเรื่องอื่นเถอะค่ะ”

นางสุขสมรวยกล่าวต่อว่า ให้ฝ่ายกฎหมายถอดเทปรายการ “เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์” เพราะเรามีหลักฐานทั้งคำพิพากษา และบทสรุปของ กกต.เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และเป็นคำถามที่เชิญชวนให้คนเกลียด และให้คนด่า ไม่น่าเชื่อว่าคนรุ่นใหม่จะใช้วิธีแบบนี้

เมื่อถามว่า นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการไอลอว์ประกาศพร้อมหน้าหงาย หากอีกฝ่ายยอมชี้แจงคดีฮั้ว ส.ว. นางสุขสมรวยกล่าวว่า ”ไม่เป็นไร หากมีข้อมูลก็ไปแจ้งข้อมูลที่ กกต. และกรมสอบสวนคดีพิเศษด้วย“ นางสุขสมรวยกล่าว