‘กรวีร์’ เผยมอบทนายดำเนินคดี ‘ยิ่งชีพ’ กล่าวหาฮั้ว ส.ว.แล้วที่อ่างทอง ย้ำไม่กังวลยันบริสุทธิ์ หวัง กกต.ให้ความเป็นธรรม หลังคน ‘ภท.’ ตกเป็นจำเลย ถูกสังคมบางส่วนตัดสินไปแล้ว
เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่รัฐสภา นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทองและกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) ที่เปิดเผยพยานหลักฐานคดีฮั้ว ส.ว. โดยมีชื่อของตนเองอยู่ด้วย ว่า ได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินคดีที่ จ.อ่างทอง เมื่อมีการกล่าวหาตน รวมถึงพรรคภูมิใจไทย หากเป็นเรื่องส่วนตัวคงไม่ติดใจอะไร มีการกล่าวหามาถึงพรรค และตนก็เป็นกรรมการบริหารพรรค จำเป็นต้องดำเนินคดี
นายกรวีร์กล่าวต่อว่า ข้อกล่าวหาเป็นเรื่องเก่าทั้งหมด ซึ่งวันที่นายยิ่งชีพมาแถลง ตนได้ติดตามจากข่าว ก็ไม่มีอะไรใหม่ ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา ไม่ใช่ผู้ต้องหา ก็ไปให้ข้อมูล ไปชี้แจงกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะเรื่องขณะนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของ กกต. เชื่อว่า กกต.จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ตัดสินอย่างตรงไปตรงมา มองเรื่องข้อเท็จจริงว่ามีพยานหลักฐานชี้ชัดหรือไม่ ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องอารมณ์ ความรู้สึก หรือเกมการเมือง และตนในฐานะผู้ถูกกล่าวหาได้ไปชี้แจงกับ กกต.เรียบร้อยแล้ว
เมื่อถามถึงกรณีที่คดีนี้มีความกังวลว่าอาจจะถูกตัดตอน สาวไปไม่ถึงต้นตอ นายกรวีร์กล่าวว่า ถ้า กกต.จะตัดสินก็อยากให้ยืนบนหลักการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ถ้ามีพยานหลักฐานตามที่กล่าวอ้าง เช่น เส้นทางการเงิน ก็อยากให้ กกต.ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ให้คลายแคลงข้อสงสัย เพราะพรรคภูมิใจไทยไล่มาตั้งแต่หัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคตกเป็นจำเลยของสังคม เรายืนยันบริสุทธิ์ว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ก็ถูกสังคมบางส่วนตัดสินไปแล้ว จึงอยากขอความเป็นธรรมตรงนี้ด้วย แต่แน่นอนว่าเมื่อมีประเด็นเราก็พร้อมให้ความร่วมมือ กกต. และย้ำว่าไม่มีความกังวลอะไร แต่อยากจะเห็น กกต.ตัดสินอย่างตรงไปตรงมา




