สื่อต่างชาติรุมติดต่อ ขอสัมภาษณ์ ‘บิ๊กตู่’ ขณะสั่งห้ามสื่อไทย ตะโกนถามตอนเดินผ่าน

“สื่อนอก”แห่ยื่นขอสัมภาษณ์พิเศษ “บิ๊กตู่” แต่ไร้สัญญาณว่าจะเปิดโอกาสให้ ขณะที่ปลาย มี.ค. นายกฯมีคิวบินไปจีนและอเมริกา

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า หลังจากเกิดกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายทักษิณ ชินวัตร 2 พี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศบางสำนักวิจารณ์สถานการณ์การเมืองของไทย ปรากฏว่ามีรายงานจากทำเนียบรัฐบาลระบุว่าขณะนี้มีสื่อต่างประเทศหลายสำนักได้แสดงความจำนงในการขอสัมภาษณ์พิเศษ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยหลายสำนักได้ยื่นจดหมายมายังสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.) เข้ามาแล้ว แต่ปรากฏว่าขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณว่าพล.อ.ประยุทธ์จะให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศที่ขอเข้ามาแต่อย่างใด

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า นับแต่นี้เป็นต้นไป นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการให้สื่อมวลชนไทย ตะโกนสัมภาษณ์ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเดินผ่านอีกด้วย เพราะนายกฯไม่ใช่นักการเมือง พอถึงเวลามีนักการเมืองเข้ามาแล้วค่อยตะโกน แหล่งข่าวระบุ

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดการที่จะเดินทางไปประชุมในประเทศมหาอำนาจ 2 ประเทศติดกันในเดือนมีนาคมนี้ โดยกำหนดการแรกจะเดินทางไปประชุมประเทศในลุ่มน้ำโขงที่ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคมและจากนั้นต่อเนื่องกันในช่วงปลายเดือนมีนาคมจะเดินทางไปประชุมนิวเคลียร์ฟอรั่ม ที่สหรัฐอเมริกา

บทความก่อนหน้านี้‘มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตฯ’ยื่น ปปง.สอบเส้นทางการเงิน บริษัทไร่ส้ม-สรยุทธ
บทความถัดไปตร.ไทยพร้อมรับคดีฆ่า’เสี่ยตุ้ม’ หลังเมียร้องขอโอนคดี ประสาน’อัยการ-ตท.’ ตามกระบวนการ