หน้าแรก การเมือง อนุทิน ทัวร์บ...

อนุทิน ทัวร์บุรีรัมย์ ควง ‘เนวิน’ กินข้าว ปลื้มแม่ค้า-ชาวบ้าน ชมไทยช่วยไทยพลัสกระตุ้นศก.

16.08.26 | 18:20 น.

“อนุทิน” ใช้วันหยุดทัวร์บุรีรัมย์ – กินข้าวชิลๆกับ “เนวิน”คุยแม่ค้า ปลื้มคนชม “ไทยช่วยไทยพลัส” ช่วยค่าใช้จ่าย กระตุ้นศก.บอก “อะไรช่วยปชช.ได้พร้อมสานต่อ หามาตรการเพิ่มเติม”

 


เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ใช้เวลาช่วงวันหยุดเดินทางมายังจังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้พูดคุยกับแม่ค้าและชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงรับประทานอาหารร่วมกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นบรรยากาศแบบง่ายๆ สบายๆ เป็นกันเอง โดยมีแม่ค้าและประชาชนขอถ่ายรูปร่วมกับนายอนุทินและนายเนวิน

ทั้งนี้ นายอนุทินได้สอบถามแม่ค้าและชาวบ้าน ว่าช่วงนี้ค้าขายเป็นอย่างไร ปากท้องดีขึ้นหรือไม่ ซึ่งแม่ค้าตอบว่า ชอบไทยช่วยไทยพลัส 60:40 เพราะช่วยทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย และทำให้ร้านค้าในพื้นที่ขายของได้มากขึ้น เงินหมุนเวียนในชุมชน

โดยนายอนุทินฟังแล้วยิ้ม พร้อมย้ำว่า อะไรที่ช่วยประชาชนได้จริงก็พร้อมสานต่อ และจะเดินหน้าหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีก

Advertisement