หน้าแรก การเมือง ฮือฮา! ผบ.ทบ....

ฮือฮา! ผบ.ทบ.นัดฟาดแข้ง น.ศ.หลักสูตร 4 ส. อดีตแกนนำเหลือง-แดง ‘วีระ-บก.ลายจุด’ โผล่ร่วม

7.07.17 | 16:17 น.

“บิ๊กเจี๊ยบ” มีนัดฟาดแข้งนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. มีอดีตแกนนำเสื้อแดง-เสื้อเหลือง “วีระ-บก.ลายจุด-โค้ชหรั่ง-ดาบชิต” เข้าร่วม

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 กรกฎาคม ที่บริเวณสนามหญ้าด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำทีมทหารวีไอพีกองทัพบก เตะฟุตบอลกระชับมิตร กับนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเสริมสร้างสังคมสันติสุข หรือหลักสูตร 4 ส. ของสถาบันพระปกเกล้า ที่มีพล.อ.เอกชัย ศรีวิลาศ ผู้อำนวยการสำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล นำทีม และมีนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นายวีระ สมความคิด อดีตกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวและนักกิจกรรมทางการเมือง นายชาญวิทย์ ผลชีวิน หรือโค้ชหรั่ง อดีตโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมแข่งขัน
ทั้งนี้นักศึกษาหลักสูตร 4 ส. ได้นำเสื้อทีมสีเขียว หมายเลข 99 ซึ่งถือเป็นเลขมงคล มามอบให้กับพล.อ.เฉลิมชัยด้วย ขณะที่พล.อ.เฉลิมชัยได้มอบที่หนีบ เน็คไท สัญลักษณ์ตรากองทัพบกให้เป็นของที่ระลึกให้กับทีมนักเตะของนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. ทุกคน โดยการเตะฟุตบอลในครั้งนี้แบ่งการเตะแบ่งเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 30 นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อถึงช่วงพักครึ่งแรก พล.อ.เฉลิมชัย ได้เดินทักทายทีมนักเตะของนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. เริ่มต้นจากนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ซึ่งเป็นนักศึกษาหลักสูตร 4 ส.รุ่นที่ 8 โดยพล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า “วันนี้มาด้วยใจ แพ้ชนะไม่สำคัญ รักทุกคน ซึ่งเท่าที่ดูจากการแข่งขันครึ่งแรก ฝืมือใกล้เคียงกัน เราไม่ได้เน้นแพ้ชนะ เพราะเป็นบอลเชื่อมสัมพันธ์ไมตรี ถือว่าชนะใจคนดูทั้งคู่”
ขณะที่นายสุภรณ์ กล่าวติดตลกว่า อยากอยู่ทีมผบ.ทบ. เพราะอยากอยู่ฝ่ายชนะ ตอนแรกเราได้วางแผนกันไว้ว่าให้ผบ.ทบ.เล่นจนหมดแรงก่อน แล้วเราค่อยลงเล่นกัน แต่แนวโน้มดูแล้วผบ.ทบ.จะไม่หมดแรง ทำให้สร้างเสียงหัวเราะให้กองเชียร์ข้างสนามได้เป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากนั้นนายสมบัติ ได้เข้ามาสวัสดีพร้อมกับแนะนำตัว โดยผบ.ทบ.ได้เอ่ยปากชมว่านายสมบัติทางบอลดี ต่อด้วยโค้ชหรั่ง และนางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาของน.ส.กมนเกด อัคฮาด หรือน้องเกดที่เสียชีวิตภายในวัดปทุมวนาราม เมื่อปี 53 ซึ่งเป็นนักศึกษาหลักสูตร 4 ส.รุ่นที่ 6 ที่มาร่วมให้กำลังใจทีมด้วย
จากนั้นผบ.ทบ. ได้เรียกหานายวีระ พร้อมกับสอบถามว่าได้ลงสนามหรือยัง นายวีระกล่าวว่า พร้อมที่ลงสนามในช่วงครึ่งหลังนี้ โดยทั้งหมดได้ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ในช่วงสุดท้ายผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะมีการถ่ายภาพปรองดองหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย จึงกล่าวว่า “รักทุกคน” อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันทีมทหารวีไอวีกองทัพบกชนะทีมนักศึกษาหลักสูตร 4 ส. ไป 2 ประตูต่อ 1 ประตู

Advertisement