เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.เจริญ สุขมาก รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งมีประชาชนจำนวนหนึ่งมายื่นรณรงค์ให้โหวต NO ในการทำประชามติร่างรัฐธรรมมนูญ ที่บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
จากการตรวจสอบสถานีรถไฟฟ้า BTS บริเวณชั้นสองฝั่งตรงข้ามโรงหนังเซ็นจูรี่ พบชายจำนวน 2 คน ผู้หญิง 1 สวมเสื้อสีส้ม มีข้อความภาษาอังกฤษ vote no อยู่บนเสื้อ ทราบชื่อต่อมาคือ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ อายุ 46 ปี นายเฉลิมศักดิ์ ย่าอ้อม อายุ 31 ปี และ น.ส.กนกกาจณ์ คงช่วย อายุ 44 ปี ยืนรนรงค์ อยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปพูดคุยสอบถาม แล้วเชิญมาทำประวัติที่ สน.พญาไท โดยทั้งสามไม่ได้มีการขัดขืนแต่อย่างใด หลังจากที่ใช้เวลาทำประวัติและพูดคุยทำความเข้าใจประมาณ 40 นาที เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไปโดยไม่ได้แจ้งข้อหาใดทั้งสิ้น

ร.ต.ท.เจริญ เปิดเผยว่า ทั้งสามได้มายืนรงรณค์บริเวณดังกล่าวเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา แต่ไม่ได้มีการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่าง ไม่ได้ชุมชุนเกินห้าคนขึ้นไป ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น และที่เชิญมาทำประวัติทั้งสามก็เต็มใจมา จึงมีการพูดคุยทำความเข้าใจเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย หลังจากนั้นก็ได้ปล่อยตัวไป


