รอยเตอร์ชี้ ‘ยิ่งลักษณ์’ ถึงดูไบแล้ว

REUTERS

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมว่า สมาชิกอาวุโสของพรรคเพื่อไทยได้ยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกจากประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยใช้เส้นทางจากไทยไปยังกัมพูชา และบินผ่านสิงคโปร์ไปพบกับนายทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชาย ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขณะนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางไปถึงนครดูไบอย่างปลอดภัยแล้ว

ด้านผู้สื่อข่าวของรอยเตอร์ที่นครดูไบได้เดินทางไปยังเอมิเรตส์ฮิลส์ ย่านที่พักสำหรับผู้มีฐานะในนครดูไบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพักของนายทักษิณ แต่ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้ามไม่ให้เข้าไปยังบริเวณดังกล่าว ขณะที่โฆษกของนายทักษิณในดูไบก็ไม่ได้มีการตอบสนองใดๆ เมื่อผู้สื่อข่าวรอยเตอร์พยายามที่จะติดต่อขอสัมภาษณ์นายทักษิณด้วย

ขณะที่สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานสอดคล้องกัน โดยอ้างสมาชิกพรรคเพื่อไทยยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้หลบหนีออกไปดูไบเพียงไม่กี่วันก่อนที่ศาลจะนัดอ่านคำพิพากษา

เอเอฟพีอ้างนักวิเคราะห์ที่ระบุว่า น่าจะมีการทำความตกลงที่จะให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางออกจากประเทศไทย เพราะปกติ น.ส.ยิ่งลักษณ์จะอยู่ภายใต้การจับตาดูอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“มีชัย” งง นักกฏหมาย จ้อออกทีวี ไม่รู้คดีทุจริต เรียงกระทงลงโทษ เตือน ตร.ต้องรู้ หน้าที่ มาก่อน อำนาจ
บทความถัดไปคำถาม คำตอบ “หนี” คือ ยอดกลยุทธ์ กรณี “ยิ่งลักษณ์”