หน้าแรก การเมือง คสช.ยันไม่มีด...

คสช.ยันไม่มีดีล-ปล่อย ‘ยิ่งลักษณ์’ หนีตปท. วอนอย่าพูดโดยไร้หลักฐาน

27.08.17 | 15:41 น.
แฟ้มภาพ

โฆษก คสช.ยัน ไม่มี”ดีล” คสช.กับ”ยิ่งลักษณ์” สมยอม ปล่อยหนี ยันคสช. เปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ไม่อยู่ในกรอบ วอนอย่าแสดงความเห็น โดยไม่มีหลักฐาน

วันนี้ (27 ส.ค.) พันเอกวินธัย สุวารี โฆษก คสช. ชี้แจงกรณีที่มีบางบุคคลให้ความเห็นผ่านสื่อฯ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯหลบหนีไม่ไปศาล เพื่อฟังการตัดสินคดีนั้นอาจมีการตกลงสมยอมกัน ระหว่างผู้ต้องหาและผู้มีอำนาจนั้น

“ขอเรียนว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาการบริหารงานของรัฐบาล และ คสช.มีลักษณะเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ไม่อยู่ในกรอบของกระบวนการยุติธรรม ที่มีอยู่ในระบบ”
การแสดงความเห็นในลักษณะดังกล่าว จึงเป็นเพียงมุมมองส่วนบุคคล ที่พยายามจะไปผูกเชื่อมโยงกันเอง ซึ่งไม่อยากให้มีการกล่าวหาพาดพิง โดยอาศัยเพียงความคิดมุมมองเฉพาะตัว โดยที่ไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ใดมาสนับสนุนความคิดนั้นๆ เพราะจะทำให้สังคมติดหล่มอยู่ในวังวนทางการเมืองแบบเดิมๆ

“ช่วงนี้ไม่อยากให้บุคคลหนึ่งบุคคลใด ไปให้ความเห็นในลักษณะสร้างความสับสนให้สังคม เพราะบางครั้งอาจทำให้สังคมเข้าใจผิด จนมีผลกระทบไปถึงภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรได้” ส่วนกรณีการไม่มาตามนัดศาลของอดีตนายกฯ เป็นเรื่องของกระบวนการหรือกลไกที่เกี่ยวข้อง คงจะได้ทำหน้าที่กันไปตามขั้นตอนและกระบวนการในระบบที่มีอยู่ต่อไป