หน้าแรก การเมือง พล.อ.ประวิตร ...

พล.อ.ประวิตร มอบเงินเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติช้างป่า ทุนการศึกษาแก่บุตร – ธิดา จนท.

11.09.17 | 18:41 น.

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด นำคณะมอบเงินสินไหมทดแทนเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติช้างป่า และ ทุนการศึกษาแก่บุตร – ธิดา เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสร้างขวัญกำลังใจ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ได้นำคณะกรรมการมูลนิธิฯ เดินทางมาติดตามความคืบหน้า รับทราบผลการปฏิบัติงาน ปัญหา อุปสรรคของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ( ภาคตะวันออก ) อันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ

โดยพล.ร.ท. รัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจาก 5 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี สระแก้ว และ ฉะเชิงเทรา ร่วมบรรยายสรุปผลการดำเนินงาน หลังจากนั้นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ได้นำคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมในพิธีมอบเงินสินไหมทดแทน และเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยพิบัติช้างป่า จำนวน 9 ครอบครัวเป็นเงินรวม 450,000 บาท

พร้อมทั้งมอบ ถังน้ำ ข้าวสาร ปลากระป๋อง และไฟฉายแก่หน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด หลังจากนั้นจึงได้ร่วมกันมอบทุนการศึกษาแก่บุตร – ธิดา ของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดจำนวน 413 ทุน ระดับประถมศึกษาทุนละ 3,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาและ ปวช. ทุนละ 5,000 บาท และ ระดับอุดมศึกษาและปวส.ทุนละ 10,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,755,000 บาท เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจแก่ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ยากลำบากร่วมกันอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ให้คงอยู่สืบไป

Advertisement