เปิดโผ มท.ชงตั้งผู้ว่าฯ22จังหวัด -ผู้ตรวจฯ 4 ตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 12 กันยายน กระทรวงมหาดไทย อาจจะเสนอรายชื่อแต่งตั้งข้าราชการตำแหน่งบริหารระดับสูง (ผู้ว่าราชการจังหวัด) เป็นการแต่งตั้งจากการสรรหาข้าราชการตำแหน่งบริหารระดับต้น (รองผู้ว่าฯ-รองอธิบดี) 26 ตำแหน่ง โดยมีผู้ว่าฯ ว่างอยู่ 22 ตำแหน่ง มีผู้เข้าสอบวิสัยทัศน์จำนวน 53 คน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1-2 กันยายนที่ผ่านมามีดังนี้

1.นายสุทธา สายวาณิชย์ รองผู้ว่าฯตาก เป็นผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ 2.นายจีระเกียติ ภูมิสวัสดิ์ รองผู้ว่าฯกำแพงเพชร เป็นผู้ว่าฯกาญจนบุรี 3.นายธัชชัย สีสุวรรณ รองผู้ว่าฯพิษณุโลก เป็นผู้ว่าฯแพร่ 4.นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ รองผู้ว่าฯเพชรบุรี เป็นผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ 5.นายกิติบดี ประวิตร รองผู้ว่าฯสิงห์บุรี เป็นผู้ว่าฯสิงห์บุรี

6.นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าฯพะเยา เป็นผู้ว่าฯพะเยา 7.นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ รองผู้ว่าฯเลย เป็นผู้ว่าฯหนองคาย 8.นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เป็นผู้ว่าฯลพบุรี 9.นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ รองอธิบดี ปภ. เป็นผู้ว่าฯสระแก้ว 10.นายวิชวุทย์ จินโต รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี 11.นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รองผู้ว่าฯนครราชสีมา เป็นผู้ว่าฯกระบี่ 12.นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผู้ว่าฯกาญจนบุรี เป็นผู้ว่าฯชัยภูมิ 13.นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าฯชลบุรี เป็นผู้ว่าฯลำพูน 14.นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าฯยะลา เป็นผู้ว่าฯพัทลุง 15.นายสรเดช สุนทรารชุน รองผู้ว่าฯสตูล เป็นผู้ว่าฯมุกดาหาร 16.นายสุรพร พร้อมมูล รองผู้ว่าฯนราธิวาส เป็นผู้ว่าฯนราธิวาส 17.นายลือชัย เจริญทรัพย์ รองผู้ว่าฯปัตตานี เป็นผู้ว่าฯยะลา 18.นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ รองอธิบดีกรมการปกครอง เป็นผู้ว่าฯตราด 19.นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รองอธิบดีกรมการปกครอง เป็นผู้ว่าฯชัยนาท 20.นายสมคิด จันทมฤก ผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ว่าฯยโสธร 21.นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าฯสงขลา เป็นผู้ว่าฯสระแก้ว และ22.นายสุธี ทองแย้ม รองผู้ว่าฯนนทบุรี เป็นผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ผู้ตรวจราชการ มท. 4 คน ได้แก่ 1.นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ รองผู้ว่าฯปราจีนบุรี 2.นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าฯสตูล 3.นายสยาม ศิริมงคล รองผู้ว่าฯสมุทรปราการ และ 4.นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแต่งตั้งครั้งนี้ไม่มีการโยกย้ายผู้ว่าฯเพิ่มแต่อย่างใด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image