‘บิ๊กโด่ง’ประชุม เตรียมพร้อมประชุม ครม.สัญจร สงขลา-ปัตตานี ชี้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

“บิ๊กโด่ง” ประชุม เตรียมความพร้อมประชุม ครม.สัญจร สงขลา ปัตตานี เน้นย้ำความปลอดภัย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่หรือครม.สัญจร ครั้งที่ 3/2560 จ.สงขลา และการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ปัตตานี ของนายกรัฐมนตรี และครม. ว่าพยายามเตรียมความเรียบร้อยเหมือนกับทุกๆ ภาคที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไป โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งรับผิดชอบ ได้เน้นย้ำ สั่งการมอบแนวทางหลักๆ ไปแล้ว สำหรับการประชุมวันนี้เป็นเรื่องของรายละเอียดที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะหารือกันจากแนวทางหลักที่ พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการไว้ เพื่อให้มีความเหมาะสมและถูกต้องสมบูรณ์ คงไม่มีเรื่องอะไรที่น่าหนักใจ เพราะส่วนราชการต่างๆ ที่ลงไปทำงาน ได้ลงไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องงานด้านการพัฒนา และด้านความปลอดภัยต่างๆ


พล.อ.อุดมเดชกล่าวว่า ทั้งนี้ จากการที่ตนได้ติดตามทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ต้องให้เกิดความชัดเจน และเพิ่มเติมบางอย่างเพื่อให้สามารถตรงตามแนวทางที่วางไว้ ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ซึ่งดูภาพรวมการพัฒนาทางเศรษฐกิจก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนราชการต่างๆ ด้วย เพื่อรวบรวมข้อมูลที่จะทำในช่วงถัดไป และการลงพื้นที่ของนายกฯ ส่วนราชการต่างๆ ต้องไปดูแลในส่วนของตัวเอง ให้มีความสอดคล้องและเหมาะสมกัน รวมถึงการไปดูความคืบหน้าโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน

พล.อ.อุดมเดชกล่าวว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัยในการลงพื้นที่นั้น ได้มีการเตรียมการเรียบร้อยแล้ว ได้มีการประสานงานการดูแลพื้นที่แต่ละจุด แม้ไม่มีการประสานมาก็ต้องปลอดภัยเรียบร้อยอยู่แล้ว ครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะมีข้อมูลในการลงพื้นที่ โดยเฉพาะห้วงเวลาที่มีการลงพื้นที่ เพราะเป็นห้วงเวลาพิเศษ แต่ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง