คสช.แจงเชิญ ‘มาร์ค พิทบูล’ เข้า มทบ.11 เหตุใช้ถ้อยคำรุนแรงผ่านยูทูบ

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ คสช. ทั้งทหารและตำรวจเดินทางไปที่บ้านพักของนายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล เพื่อเชิญตัวไปมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ว่า เนื่องจากนายณัชพลใช้คำพูดที่รุนแรง จึงไปเชิญตัวมาพูดคุยกัน

“ซึ่งก็เข้าใจกันดี ดูแล้วก็มีความตั้งใจดีในหลายแง่หลายประเด็น แต่เมื่อพูดไปแล้วอาจจะติดพัน ก็พูดคุยไปว่าไม่อยากให้มีการกระตุ้นให้เกิดความรุนแรง ที่สำคัญคือ ยูทูบไม่สามารถบล็อกได้ เพราะฉะนั้น เด็กหรือผู้ใหญ่เข้าไปดูก็ได้ เมื่อมีการพูดอะไรออกไป ก็ทำให้เกิดความเสียหาย ทั้งนี้ เมื่อมีการพูดคุยแล้วก็จบ” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการห้ามทุกกลุ่มรวมถึงกลุ่มการเมืองไม่ให้ใช้คำพูดรุนแรงใช่หรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า พูดคุยกันดีกว่า เชื่อว่าทุกคนมีจิตสำนึกแล้วว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศชาติมีความสงบ

“การพูดคุยด้วยถ้อยคำที่หยาบคายไม่เกิดประโยชน์ ที่สำคัญจะทำให้เด็กนำไปเป็นตัวอย่าง เพราะโซเชียลมีเดียกระจายไปทุกที่” เลขาธิการ คสช. กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon