นายกฯนำ ‘ครม.ประยุทธ์5’ ถ่ายภาพหมู่ก่อนประชุม อวยพรให้โชคดี-ช่วยกันทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันที่ 4 ธันวาคม ว่า ก่อนการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อเวลา 08.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ร่วมถ่ายรูปกับคณะรัฐมนตรีใหม่ “ประยุทธ์ 5” ที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล โดยขณะถ่ายภาพอากาศร้อนจัดและแสงแดดจ้า ทำให้ ครม.ต่างหันหลังให้แดด เมื่อนายกฯไปถึงปรากฏว่ามีเก้าอี้ว่างอยู่ 1 ตัว ซึ่งเป็นที่นั่งของนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่อยู่ระหว่างการเดินทาง ทำให้นายกฯและรัฐมนตรีต้องยืนรอ เมื่อนายอาคมไปถึงและรู้ตัวว่าเป็นคนสุดท้าย นายอาคมจึงรีบวิ่งไปถ่ายภาพหมู่ ขณะเดียวกัน ระหว่างรอ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ยกมือขึ้นกันแสงแดดส่องเข้าตา แต่แสงไปกระทบแหวนเพชรจนเป็นประกาย ทำให้สื่อมวลชนพากันแซวจน พล.อ.ประวิตรถึงกับต้องหันหัวแหวนกลับเข้าด้านในแทน จากนั้นได้ถ่ายรูปหมู่ร่วมกับรัฐมนตรีที่พึ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่ จำนวน 17 คน พร้อมกล่าวกับรัฐมนตรีว่า “ขอให้โชคดี ทุกคนช่วยกันทำงานนะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุม คสช.วันนี้ คาดว่าจะมีการหารือถึงการปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ ภายหลังมีการประกาศและระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่เกี่ยวกับพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 รวม 8 ฉบับ ขณะที่การประชุม ครม.นั้น นายกฯจะได้มอบนโยบายและแบ่งการทำงานให้กับ ครม.ทั้งคนใหม่และคนเก่า นอกจากนี้ ที่ประชุมจะมีการหารือถึงสถานการณ์ยางเพื่อหาแนวทางแก้ไขราคายางตกต่ำ ด้านกระทรวงมหาดไทยจะรายงานความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดภาคใต้ เพื่อหามาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำท่วมสงขลาวิกฤต คาบสมุทรสทิงพระ 4 อำเภอ “อ่วม” โรงเรียนปิด 62 โรง อาหารสัตว์ขาดแคลน
บทความถัดไปฟ้องอุตลุด!! ผอ.ร.ร.ในอีสานฟ้อง ศธจ. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ตาม ม.157 หึ่ง!ปมยังไม่พิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนครู