เรืองไกรขุดภาพเก่าโชว์นาฬิกาบิ๊กป้อมเรือนที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผย จี้ ป.ป.ช.อายัด ท้าให้เปิดเผยทั้งหมด

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึงประธาน ป.ป.ช. เพื่อขอให้ใช้อำนาจตามพระราชบัญญัติประกอบและธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 มาตรา 78 ประกอบมาตรา 79 ทำการอายัดนาฬิกาและแหวนเพชรที่อยู่ในความครอบครองของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มาทำการตรวจสอบว่านาฬิกาและแหวนเพชรดังกล่าวเป็นทรัพย์สินที่ชอบด้วยกฏหมายหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรืองไกรได้นำภาพถ่ายเก่าจำนวน 2 ภาพ ในสมัยที่ พล.อ.ประวิตร ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) โดยในภาพดังกล่าว พล.อ.ประวิตรได้สวมนาฬิกาที่ยังไม่ถูกสื่อมวลชนนำมาเผยแพร่ ทั้งนี้ ในภาพดังกล่าวมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในสมัยที่ยังเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาปรากฏอยู่ในภาพด้วย โดยนายเรืองไกรนำภาพมาเพื่อประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช.

นายเรืองไกรกล่าวว่า ขอให้ ป.ป.ช.ทำหนังสือไปยัง พล.อ.ประวิตร เพื่อขอให้นำส่งนาฬิการาคาแพงและแหวนเพชร และทรัพย์สินอื่นๆ ที่อยู่ในความครอบครองมาส่งมอบให้ ป.ป.ช. ดำเนินการตรวจสอบ หากมีข้อขัดข้องขอให้ ป.ป.ช.ใช้อำนาจตามพระราชบัญญัติประกอบและธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เพื่อยึดหรืออายัดนาฬิกาและแหวนเพชรดังกล่าวไว้เป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะดำเนินการตรวจสอบต่อไปว่าทรัพย์สินนั้นเป็นทรัพย์สินที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

“ผมเห็นว่า พล.อ.ประวิตรควรเปิดเผยถึงทรัพย์สินอื่นๆ ทั้งหมดว่ามีอยู่จำนวนเท่าไหร่ โดยเฉพาะนาฬิกาและแหวนเพชร ไม่ใช่ให้สื่อต้องคอยขุดคุ้ยอยู่อย่างทุกวันนี้ ก็เหมือนเมื่อครั้งที่ ป.ป.ช.ตรวจสอบเรื่องนาฬิกามูลค่า 2.5 ล้านบาท ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้นก็ยังดำเนิน ตรวจสอบมาแล้ว รวมทั้งการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของนักการเมืองรายอื่น ที่ขณะนี้กำลังดำเนินคดีอยู่ในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกว่า 500 คดี” นายเรืองไกรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon