เปิดภาพชุด ทำเนียบจัดงานรับวันเด็ก มีแต่ลุงตู่เต็มไปหมด ยืนรอต้อนรับเด็กๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาลได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ในวันที่ 13 มกราคม ภายใต้ชื่องาน “เด็กไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี” โดยภายในทำเนียบรัฐบาลได้มีการจัดเต็นท์และเวทีโดยรอบ ซึ่งมีกิจกรรมหลายหลากให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมสนุกและรับของรางวัล อาหาร เครื่องดื่มฟรี และของแจกอีกมากมาย ซึ่งไฮไลต์สำคัญคือการนำสแตนดี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จำนวน 18 ชิ้นมาจัดแสดง โดยครั้งนี้ได้มีการจัดทำสแตนดี้ในอิริยาบถใหม่จำนวน 14 ชิ้น ประกอบไปด้วย ลุงตู่ขับจักรยานยนต์ สวมชุดวอร์มออกกำลังกาย สวมชุดผ้าไหมไทย และสวมชุดสูทสากล จัดแสดงตามจุดต่างๆ รอบทำเนียบรัฐบาล

สำหรับตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีจะเปิดห้องทำงานและให้เยาวชนสามารถนั่งถ่ายรูปกับเก้าอี้นายกรัฐมนตรีได้ ซึ่งจะมีวิทยากรแนะนำความเป็นมาของห้องต่างๆ ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเด็กๆ สามารถรับของแจกและของที่ระลึกหลังเยี่ยมชม และจะมีการจัดแสดงการ์ด ส.ค.ส. จากเด็กและเยาวชนทั่วประเทศที่ส่งมาอวยพรปีใหม่นายกรัฐมนตรีในบริเวณดังกล่าวด้วย ขณะที่ในปีนี้จะมีการเปิดให้เข้าชมตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งเป็นอาคารรับรองอาคันตุกะและเป็นสถานที่ใช้ประชุม

ส่วนของตึกสันติไมตรี ได้จัดซุ้มกิจกรรมทั้งหมด 8 จุด โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น เวทีกลางตึกสันติไมตรีหลังนอก ในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีจะกล่าวให้โอวาทและร่วมถ่ายภาพกับเด็กๆ และเยาวชน ขณะที่ช่วงบ่ายจะมีการแสดงของศิลปิน นักมายากล และการแสดงตลก ด้านตึกสันติไมตรีหลังใน กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมจะจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ให้เยาวชนได้เล่นเกมผ่านระบบออนไลน์ เช่น เกมจับคู่ภาพ จับผิดภาพจิ๊กซอว์ กระโดดหมุนตัวออนไลน์ อีกทั้งภายในห้องสีฟ้า องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) นำหุ่นยนต์ขนของ หุ่นยนต์อัตโนมัติ และหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยมาร่วมจัดแสดง ซึ่งจะมีการนำหุ่นยนต์เชิญกรรไกรให้นายกรัฐมนตรีตัดริบบิ้นเปิดงานวันเด็กที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วย

ด้านตึกบัญชาการ 1 จะเปิดห้องประชุมคณะรัฐมนตรีที่ชั้น 5 ให้เด็กและเยาวชนได้รับชม และที่บริเวณชั้น 1 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จะมาจัดบูธให้บริการตรวจสุขภาพช่องปาก ส่วนบริเวณลานจอดรถหน้าตึกบัญชาการ 2 นั้น สมาคมช่างตัดผมจะมาให้บริการตัดผมฟรีสำหรับผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ ตึกนารีสโมสร สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้จำลองห้องรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ให้เด็กและเยาวชนได้ทดลองอ่านข่าว อย่างไรก็ตาม หน่วยงานต่างๆ ภายในทำเนียบรัฐบาลก็ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้แก่เยาวชน เช่น การให้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์พระราชา ที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี การจัดแสดงตราไปรษณียากร ที่ไปรษณีย์สาขาทำเนียบรัฐบาล การให้ความรู้เสริมความมั่นคงด้วยเทคโนโลยีที่หน้าตึกสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ และการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ที่ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี

บทความก่อนหน้านี้ทนายสงกานต์ แปลกไม่พบชื่อพลทหารประจำด่านมือยิงผู้รับเหมา “ศรีวราห์”สั่งป.ตรวจหลักฐาน
บทความถัดไปกงสุลอเมริกาตามคดีนักเรียนแลกเปลี่ยนถูกคนขับตุ๊กตุ๊กสุราษฎร์ข่มขืน ตร.มึนพบข้อมูลแย้งกันเอง