‘พล.อ.ประวิตร’ ไม่ติดใจ รธน. บอกรับได้ก็รับ รับไม่ได้เก็บไว้ในใจ

“ประวิตร” ไม่ติดใจ รธน. ระบุรับได้ก็เอา รับไม่ได้เก็บไว้ในใจ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มีนาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ตรวจสอบเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ตนไม่ได้ติดใจอะไร เพราะสิ่งที่ตนคิดได้พูดไปหมดแล้ว ซึ่งตอนนี้ต้องอยู่ที่กรธ.เป็นผู้ตัดสินใจ อะไรที่ดีที่จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ก็ทำไป ส่วนอะไรที่ไม่ดีและจะทำให้ประเทศชาติเสียหายก็อย่าไปทำ ถ้าสิ่งใดที่ทำให้เกิดการปรองดองก็ดำเนินการได้เลย ส่วนเนื้อหาของรัฐธรรมนูญที่คสช.เสนอไป ตนชี้แจง พร้อมทั้งมีการนำเสนอจากสื่อมวลชนไปหมดแล้ว

เมื่อถามว่า ทางกรธ.สรุปร่างรัฐธรรมนูญ และจะส่งให้รัฐบาล และคสช. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะส่งก็ส่งมา ตนจะดูเท่านั้น เพราะทุกสิ่งทุกอย่างกรธ. คงดำเนินการจบแล้ว และไม่มีใครกล้าไปแตะ แต่จะต้องส่งให้ คสช.รับทราบด้วย

เมื่อถามอีกว่า กรณีที่หลายฝ่ายภาคส่วนวิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญ จะทำให้รัฐธรรมนูญสามารถเดินไปข้างหน้าได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจในการลงประชามติ ซึ่งตนไม่สามารถตัดสินใจได้ ทั้งนี้ก่อนจะมีการร่างรัฐธรรมนูญ รัฐบาล และคสช.ได้ส่งข้อมูลไปทั้งหมดแล้วว่าคิดเห็นอย่างไร ส่วนจะรับหรือไม่รับก็เป็นเรื่องของประชาชน

เมื่อถามต่อว่า พอใจกับร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ รองนายกฯประวิตร กล่าวว่า “ในฐานะที่ผมเป็นประชาชน อะไรที่รับได้ก็รับ อะไรที่รับไม่ได้ก็เก็บไว้ในใจ เป็นธรรมดาที่ต้องมีทั้งเรื่องเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ส่วนภาพรวมคิดว่าน่าจะเดินต่อไปข้างหน้าได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กขอโทษฟังก์ชั่น ‘เซฟตี้เช็ค’ ทำงานผิดพลาดหลังเหตุระเบิดที่ปากีสถาน
บทความถัดไปจำคุก2ปี6เดือน อดีตคณบดีแพทยศาสตร์ คดีนำรถไปใช้งานแต่งลูกสาว รอลงอาญา2ปี(คลิป)