คสช.โต้ วัฒนายันทหารให้เกียรติ แต่เจ้าตัวมีอคติ มองทุกอย่างลบ คสช.ทำอะไรก็ผิด

วันนี้ (28 มีนาคม)พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีการให้ข้อมูลผ่านทางโซเชียลมีเดียของนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ ไม่ใช่ครั้งแรก ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากความไม่พอใจส่วนตัวที่มีต่อ คสช. และจากการที่ไม่สมประโยชน์ในหลายสิ่งอย่างจากการทำหน้าที่ของคสช. ซึ่งสังคมรับรู้ได้และคงไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร เพราะเนื้อหาข้อมูลส่วนใหญ่เหมือนเป็นความพยายามทำภาพลักษณ์ คสช.ให้ดูเป็นลบมาตลอด หรือทำอะไรก็ดูไม่ดีในมุมนายวัฒนาฯไปหมด จนดูผิดธรรมชาติ และเชื่อว่าสังคมก็คงรู้เท่าทันเจตนาแท้จริงของนายวัฒนาฯ เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ที่ผ่านมานายวัฒนาไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และพยายามทำตัวเองให้มีปัญหาต่อแนวทางการรักษาความสงบเรียบร้อย และเชื่อว่านายวัฒนาเองมีความเข้าใจต่อผลการกระทำของตนเองที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มีการปฏิบัติอย่างให้เกียรติกับนายวัฒนาฯมาตลอด อยากให้นายวัฒนา เลือกการสื่อสารที่ไม่ให้เกิดผลเสียต่อภาพรวมหรือสร้างความเข้าใจผิด ประเด็นที่นำเสนอควรสร้างสรรค์ไม่ก่อให้เกิดความแตกแยก หรือยั่วยุให้เกิดความสับสนในสังคมซึ่งการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ ยังคงปฏิบัติตามขั้นตอนและหลักของกฎหมายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ใช้ดุลยพินิจ อย่างมีเหตุผลและทำตามขั้นตอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon