เปิดนโยบาย ‘พรรคเห็นแก่ตัว’ กับชื่อที่ต้องฟังซ้ำ เผยถ้าไม่ผ่าน ยังมีชื่อสำรอง!

นับเป็นชื่อพรรคที่สร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ พรรคเห็นแก่ตัว ซึ่ง นายกริช ตรรกบุตร อดีตส.ส.พรรคมาตุภูมิ เดินทางมาขอจดทะเบียนตั้งพรรคการเมือง ในวันที่ 2 มีนาคม

สำหรับหนึ่งในนโยบายพรรคคือสนับสนุนนายกคนนอก

ส่วนที่มาชื่อพรรคเห็นแก่ตัว ต้องการสื่อถึง การทำตัวเองให้ดี แล้วจึงทำเพื่อประเทศ อย่างไรก็ตามหากชื่อพรรคไม่ผ่านการรับรองจากกกต. ก็มีชื่อสำรองเตรียมไว้แล้ว คือ พรรคเห็นแก่ชาติ

สำหรับนายกริช ตรรกบุตร เป็นชาวกรุงเทพ อาศัยอยู่ที่แขวงบางจาก เขตพระโขนง จบการศึกษาระดับปริญญาโทคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยลงสมัครเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปี 2547 ส่วนผลงานทางด้านการเมืองนั้น ในปี 2550 ลงสมัครส.ส.แบบสัดส่วน พรรคพลังเกษตรกร ของนายศรีภิญโญ ดอนท้วม กลุ่มจังหวัดที่ 6 (กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ) ลำดับที่ 2 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง จากนั้นในปี 2554 ลงผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคมาตุภูมิ ในลำดับที่ 40 ของ “บิ๊กบัง” พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง ขณะเดียวกันเจ้าตัวยังมีผลงานการเขียนหนังสือเรื่อง “ยุทธศาสตร์การแก้ปัญหากรุงเทพมหานคร” = Road map for Bangkok Mefrgoolitae administration ซึ่งอยู่ในห้องสมุดของสถาบันพระปกเกล้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon