‘บิ๊กป้อม’ ยันหาเสียงยังทำไม่ได้ ชี้ กรณีธนาธรพูด ถ้าแค่คล้ายๆก็ยังไม่ใช่หาเสียง

“บิ๊กป้อม” บอก อย่าไปอะไรมาก กรณี “ธนาธร” จ้อผ่านโซเชียล ลั่น ยังไม่ปลดล็อกให้หาเสียง เผย ยังไม่มีพรรคใหม่ขออนุญาตประชุม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มีนาคม ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยการก่อนประชุม พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท ที่ประกาศเตรียมก่อตั้งพรรคการเมือง ออกมาพูดผ่านโซเชียลมีเดีย จนมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหมือนเป็นการหาเสียง ทั้งที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ปลดล็อกทางการเมือง ว่า ถ้าหาเสียงก็ทำไม่ได้ แต่ถ้าแค่คล้ายๆหาเสียงก็ยังไม่ใช่การหาเสียง เขายังไม่ถึงขนาดจัดตั้งหรือประชุมพรรค อย่าเพิ่งไปอะไรมาก เอาแค่พอประมาณ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีพรรคการเมืองใหม่ที่ขออนุญาต คสช.เพื่อประชุมพรรคบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่ทราบ ส่วนหลักเกณฑ์ที่ใช้ในการพิจารณาว่าพรรคใดจะได้รับอนุญาตนั้น ต้องว่าไปตามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะ กกต. เป็นผู้ส่งเรื่องต่อให้ คสช. พิจารณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon