‘วิลาศ’ ชี้ พรรคทำถูกแล้ว ทิ้ง ‘ชายหมู’ ไว้กลางทาง

“วิลาศ” ชี้ พรรคทำถูกแล้วประกาศตัดขาด “ชายหมู” เชื่อ เรียกความเชื่อมั่นคืนได้ จี้ ก๊วนผู้ว่าฯกทม.นามปชป.ต้องเลือกเส้นทาง ถามจะเอาอย่างไร

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายวิลาศ จันทรพิทักษ์ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ประกาศตัดขาดกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ว่า พรรคทำถูกแล้ว ที่แสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน เพราะเขาเลือกผู้ว่าฯกทม.มาในนามพรรคปชป. และถือว่าต่างฝ่ายต่างไม่อยากยุ่งกัน จะมานั่งเกรงใจกันทำไม อย่างน้อยพรรคก็ต้องแสดงความรับผิดชอบ เมื่อมีการกล่าวหา และจะเรียกมาคุย เพื่อหาทางแก้ปัญหา เพื่อรักษาความรับผิดชอบที่มีต่อประชาชน แต่ผู้ว่าฯกทม.ไม่แสดงความรับชอบอะไรเลย เพราะติดต่อไม่ได้ และถ้าพรรคไม่ทำอย่างนี้ก็จะเป็นข้อครหาของประชาชน เพราะได้แสดงความรับผิดชอบ ยื่นเรื่องต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ของเปิดประชุมพรรค แต่คสช.บอกไม่เหมาะสมที่จะให้มีการประชุม พรรคก็ต้องแสดงความรับผิดชอบให้ประชาชนเห็นว่าพรรคได้พยายามทำแล้ว

เมื่อถามว่า คิดว่าคนที่ทำงานร่วมกับผู้ว่าฯกทม.ที่ไปในนามพรรคปชป. ต้องพิจารณาตัวเองอย่างไร นายวิลาศกล่าวว่า คนอื่นเขาก็ต้องเลือกเส้นทางทางการเมืองทางของเขาแล้วว่า จะเอาอย่างไร ต้องตัดสินใจแล้ว ซึ่งเป็นวิจารณญาณส่วนตัว และต้องแสดงออกมาให้เห็นว่าสิ่งที่พรรคทำไปนั้นเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ตนไม่สามารถพูดอะไรได้ ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นเครื่องมือของผู้ว่าฯกทม หรือเครื่องมือของหัวหน้าพรรค เพราะไม่รู้เรื่องที่พรรคตัดสินใจ และไม่เคยยุ่งด้วย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการประกาศครั้งนี้ของพรรคจะเรียกศรัทธาและความเชื่อมั่นจากประชาชนกลับมาได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image