‘พิเชษฐ’ ซึ้งใจ กลับพรรคปชป. ลั่นชิงนายกฯต้องหัวหน้าพรรค ไม่เอาคนนอกวิถีปชต.

วันนี้ (4 เม.ย.) นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตสส.และนักการเมืองอาวุโสของ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดใจกรณีการกลับเข้าพรรคประชาธิปัตย์เพื่อไปยืนยันการเป็นสมาชิกพรรค โดยระบุว่า

“ผมเข้าพรรคประชาธิปัตย์เมื่อวันท่ี่ 1 เมษายน 2561 เพื่อยืนยันความเป็นสมาชิก ถึงแม้จะไม่ได้เป็นคนแรก แต่ก็เป็นในวันแรก พร้อมเพื่อนๆสมาชิกอีกพันสามร้อยกว่าคนเฉพาะวันนั้น”

“ซาบซึ้ง อบอุ่นและประทับใจเหมือนได้กลับบ้านที่แสนผูกพัน หลังจากที่ห่างเหินไปเสียหลายปี เพราะอำนาจนอกระบบที่น่ารังเกียจ แม้จะจะรู้ว่าเป็นข้อกำหนดเถื่อนของอำนาจเถื่อนๆ ผมก็ยินดีหอบสังขารเข้ามาในพรรค หลังจากที่ห่างเหินไปนาน เข้ามาเพื่อยืนยันว่า “ผมเป็นสมาชิกประชาธิปัตย์” นายพิเชษฐ ระบุ

และว่า “ผมเกิดทางการเมืองใน ปชป. เติบโตในปชป. ผ่านตำแหน่งการเมืองเกือบทุกหน้าที่ในปชป. และวันนี้ยังเป็น ปชป.ด้วยจิตวิญญาณ ไม่เคยทิ้งพรรค ไม่เคยไปเป็น กขคง. หรือ จฉชซ.ที่ไหน”

“วันนี้ผมมายืนยันความเป็นสมาชิก และชำระค่าสมาชิกตลอดชีพ เพื่อยืนยันว่า ผมยังเป็นสมาชิกปชป. และตราบใดที่ผมยังเป็นสมาชิกปชป. หากต้องต่อสู้เพื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ต้องเป็นตำแหน่งของหน.พรรค ปชป.เท่านั้น คงไม่ไปเลือกคนอื่น ที่เคยเดินทางลัดมาสร้างบาดแผลอย่างฉกาจฉกรรจ์ แก่ระบอบประชาธิปไตยไทยเหมือนวันนี้” นายพิเชษฐ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ นายพิเชษฐ เป็นนักการเมืองอาวุโสของพรรคประชาธิปัตย์  เป็นคนที่แสดงออกถึงจุดยืนชัดเจนว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับคสช. และสนับสนุนนายชวน และนายอภิสิทธิ์ เป็นผู้นำพรรค โดยก่อนหน้านี้ เคยออกโรงเตือน “อภิสิทธิ์” ระวังหอกข้างแคร่ที่อาจจะมายึดพรรค รวมถึงเคยเสนอเพื่อไทยและประชาธิปัตย์ ให้ออกมาประกาศไม่รับนายกฯคนนอกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon