‘ลูกท็อป’ เผย ยืนยันสมาชิกภาพชทพ.ไร้ปัญหา ชี้ ‘สมคิด’ หนุน ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯต่อเป็นสิทธิ์

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์หลังจากร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดพรรคประชาธิปัตย์ ถึงความคืบหน้าการยืนยันสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า เป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งสมาชิกพรรคในกทม. และที่เป็นอดีตส.ส.ของพรรคทั้งที่ จ.สุพรรณบุรี ในภาคอีสาน เช่น จ.อุบลราชธานี จ. ศรีษะเกษ ก็ต่างเดินทางมายืนยันสมาชิกพรรคเช่นกันแล้วอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ในพื้นที่ไม่มีสมาชิกนั้น พรรคใช้วิธีการส่งทางจดหมาย เพราะจำนวนสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา มีกว่าประมาณ 25,000 คน ดังนั้น การจะสร้างแอปพลิเคชั่น ก็ยังไม่เหมาะสมกับพรรค จึงส่งยืนยันสมาชิกพรรคทางจดหมายไปตามบ้านแทน คาดว่าหลังสงกรานต์ จะมีการตอบรับเข้ามา อย่างไรก็ตาม การยืนยันสมาชิกของพรรคยังไม่พบปัญหาแต่อย่างใด ถ้าดำเนินการไม่ทันในวันที่ 30 เมษายนนี้ ก็คงรอทาง คสช.เปิดให้แต่ละพรรคทำกิจกรรมนักการเมืองได้ก็จะเปิดรับสมัครใหม่

ส่วนการที่รัฐบาลเตรียมเชิญพรรคหารือนั้น นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคยังไม่ทราบว่ารัฐบาลจะหารือประเด็นไหน ถ้าทราบพรรคจะมาหารือเพื่อวางแนวทางต่อไป แต่ตอนนี้ยังไม่รับการเชิญ หรือมีรายละเอียดจากทางรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะรายละเอียดของการเลือกตั้งยังมีอีกมาก ทั้งนี้กับสถานการณ์ทางการเมืองยังคงมีความคาดหวังให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นโดยเร็ว เพราะว่าการที่ประเทศไทยจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ การเลือกตั้งเป็นสิ่งสำคัญ แล้วสิ่งที่ทางพรรคเตรียมตัวอยู่ในขณะนี้ คือการเตรียมตัวเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนยกรัฐมนตรี ออกมาหนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีบริหารประเทศต่อนั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ถือป็นสิทธิ์ของนายสมคิด แต่ละท่านอาจจะมีบุคคลในใจ ซึ่งเมื่อถึงเวลาแล้วคงต้องมาดูกันอีกทีว่ากลไกการเลือกตั้ง และผลออกมาจะเป็นอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชำแหละ ‘นายกฯคนนอก’ ที่มา โอกาส และแนวโน้ม
บทความถัดไป“รู้ใจดอทคอม” สู่การเติบโตประกันภัยรถยนต์ออนไลน์