“บิ๊กป้อม” เร่งขับเคลื่อนงานภาคใต้ ดัน อ.เจาะไอร้อง เป็นพื้นที่ต้นแบบความปลอดภัย

“บิ๊กป้อม” เร่งขับเคลื่อนงานภาคใต้ บูรณาการหน่วยงานยุทธวิธี ลั่น ต้องดูแลไม่ให้เกิดระเบิดอีก พร้อมดัน อ.เจาะไอร้อง เป็นพื้นที่ต้นแบบความปลอดภัย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ที่ประชุมรับทราบการขับเคลื่อนการทำงานของทุกหน่วยงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีความคืบหน้ามากขึ้น และเห็นชอบเกี่ยวกับการศึกษาและการปรับเพิ่มกำลังคนเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาให้มากขึ้นเพื่อเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า สำหรับการดูแลความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยังมีเหตุระเบิดนั้นต้องดูแลไม่ให้เกิดเหตุระเบิดขึ้นให้ได้ โดยต้องบูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ทำงานด้านยุทธวิธีทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ที่จะดูแลพื้นที่เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ เราพร้อมที่จะประกาศให้ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เป็นพื้นที่ต้นแบบของความปลอดภัยและจะทำทุกพื้นที่ให้พร้อม โดยต้องสร้างความเข้าใจให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น และไม่กังวลว่าเมื่อประกาศไปแล้วจะเป็นการท้าทายทำให้เกิดเหตุแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทส.แฉขยะพลาสติกไทย ปีละ 3.2 ล้านตัน ยูเอ็นเผยทั่วโลก 5 แสนล้านใบ 13 ล้านตันลงทะเล
บทความถัดไปพส.แจงตั้งสอบวินัยร้ายแรง ผอ.ศูนย์ขอนแก่นจริง รู้ผลเดือนนี้