อดีตนักการเมือง-ขรก.-ตบเท้าอวยพรวันเกิดปู่ชัย ชิดชอบ ครบรอบ 88 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน บรรยากาศที่บ้านพักภายในโรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ ซึ่งเป็นบิดา นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 88 ปี โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีการประกอบพิธีเซ่นเทพปะกำช้าง ซึ่งเป็นประเพณีชาวส่วย ที่ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณของครอบครัวคนเลี้ยงช้าง โดยได้นำช้างกว่า 10 เชือกที่ครอบครัวชิดชอบได้ดูแลไว้มาร่วมซึ่งพิธีเซ่นเทพปะกำช้าง หมอปะกำ ได้ตั้งเครื่องเซ่นไหว้และทำการเสี่ยงทายจากคางไก่ต้ม โดยได้คางไก่ที่อวบสมบูรณ์มาก ทำนายว่า ครอบครัวจะสมบูรณ์พูนผล สงบร่มเย็น และมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นผู้นำทุกคนที่มาร่วมงานทำพิธี

จากนั้นได้มีพิธีสงฆ์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 89 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และบายศรีสู่ขวัญ พร้อมทั้งผูกข้อมือให้แก่ นายชัย เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วย ซึ่งปีนี้แม้ว่าปู่ชัย ชิดชอบ จะต้องนั่งรถเข็นมาให้แขกอวยพรวันเกิด เนื่องจากมีอายุมากแล้ว แต่ก็ยังมีสีหน้าที่สดชื่นแจ่มใส และอารมณ์ดีทักทายผู้ที่มาอวยพรและจำบุคคลต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ แม้ปีนี้จะมีอายุครบ 88 ปีแล้วก็ตาม พร้อมกันนี้ นายชัยยังได้เปิดบ้านให้อดีตนักการเมืองพรรคภูมิใจไทย และบุคคลต่างๆ เข้าร่วมอวยพรวันเกิดอย่างคับคั่งเช่น นายศุภชัย โพธิ์สุข อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้นำอดีต ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง เข้ามอบช่อดอกไม้อวยพรวันเกิด

โดยในปีนี้ปู่ชัย ชิดชอบ ได้มอบชุดยาสามัญประจำบ้านและข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นของที่ระลึกให้แก่ผู้ที่มาร่วมอวยพรด้วย นายชัย ชิดชอบ ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า ของขวัญวันเกิดปีนี้อยากเห็นความสามัคคีของคนในชาติเป็นของขวัญวันเกิด อยากให้คนในชาติเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เป็นที่ตั้งและอยากให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไป พัฒนาทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon