เนติวิทย์เผยถูกคุกคาม คนมาตามหาตัวในจุฬาฯยามวิกาล ขอปฏิบัติกันอย่างอารยะ

เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

เมื่อเวลา 22.56 น. วันที่ 8 พฤษภาคม นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล  อดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า มีบุคคลไม่ทราบชื่อมาขับรถวนเวียนอยู่ในจุฬาและถามหาถึงตนกับเพื่อน และถามถึงที่พักของนายเนติวิทย์ยามวิกาล โดยก่อนเกิดเหตุราว 1 ชั่วโมง ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรถามที่พักนายเนติวิทย์เช่นกัน จึงรู้สึกว่าเป็นการคุกคาม

โพสต์ระบุว่า

“เพื่อนผมคนนึงแจ้งผมมาว่า เมื่อกี้ตอน 22.00 หรือ 4 ทุ่ม ขณะที่เขากำลังอ่านหนังสือ​สอบ​ที่อาคารแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัย​ มีรถเก๋งสีดำปิดทึบได้มาวนเวียนรอบที่อ่านหนังสือ​สอบ พยายามสอบถามเพื่อนผมว่าผมและเพื่อนอีกคนนึงซึ่งเพิ่งได้รับเลือกเป็นประธานสภานิสิตจุฬา​ฯ​หลังผม พักอยู่ที่ไหน

“สอดคล้อง​กับที่วันนี้มีตำรวจคนหนึ่​งโทรหาผมก่อนหน้าสักชั่วโมงเพื่อถามว่าผมพักอยู่ที่ไหน

Advertisement

“ข้อสันนิษฐาน​จึงไม่น่าจะเป็นอื่น หากคือการคุกคามผมและเพื่อนโดยเจ้าหน้าที่​ของรั​ฐ​ในรั้วจุฬา​ลงกรณ์​มหา​วิทยาลัย​ ในเวลาค่ำคืนนี้ ถ้าหากผมอ่านหนังสือ​อยู่ที่นั่น ไม่รู้​ว่าผมจะต้องโดนอะไร

“ผมก็แค่เด็กธรรมดา​คนหนึ่​ง​ที่รักความเป็​น​ธรรม รักชาติรักประเทศไทย​ มีสิทธิเต็มที่ในฐานะพลเมือง ผมเช่นเดียวคนอื่นๆควรได้สิทธิ​ที่จะอยู่อย่างปลอดภัย สงบ ได้รับการเคารพในความเสมอภาคแห่งความเป็​น​มนุษย์​ดังประเทศ​และผู้ปกครอง​ที่อารยะแล้วปฏิบัติ

“ทั้งนี้จะโทษ​เจ้าหน้าที่​ผู้ปฏิบัติงาน​ก็คงจะไม่ถูกทั้งหมด แต่เพราะสภาพเงื่อนไขและสภาวะจิตของผู้มีอำนาจคือทหารเล่นการเมือง​ ดังนั้น เรื่องแบบนี้จะเกิดซ้ำอีก ไม่ที่ผมหรือเพื่อนแต่ใครก็ได้จนกว่าเราจะบอกว่า คสช.ออกไป เอาประชาธิปไตย​คืนมา”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image