‘ไพศาล’ โพสต์จับตา บิ๊กตู่ไปสระแก้ว ป๋าเหนาะจะจับมือหนุนนั่งนายกฯต่อหรือไม่

วันนี้ (10 พ.ค.) นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) อดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol แสเงความเห็นทางการเมืองกรณีข่าวการลงพื้นที่สระแก้วของ ครม.โดยให้จับตาการสนับสนุนทางการเมืองของนายเสนาะ เทียนทอง โดยระบุว่า

ป๋าเหนาะบอกสื่อว่า พร้อมจะไปต้อนรับลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้ว ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ จะได้ทราบว่าทำไมตลาดโรงเกลือซึ่งมีการค้าขายชายแดนแต่ละวัน มีผู้คนไปค้าขายกว่าแสนคน แต่ตอนนี้เงียบเป็นป่าช้าเพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชนได้ตรงตามความต้องการ พร้อมกับระบุว่าถ้าลุงตู่อยากพบประชาชนก็จะเชิญชวนประชาชนมาต้อนรับจะเอาสัก 50,000 คนก็ได้

ป๋าเหนาะพูดอีกว่า”ป้อมกับประยุทธ์นั้นไม่ใช่คนไกล เขาโตมาจากที่นั่น” หมายถึงเคยดำรงตำแหน่งสำคัญ ทางทหารจากพื้นที่ปราจีนบุรี สระแก้วมาตั้งแต่หนุ่มๆ น่าสังเกตว่าแนวคิดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติที่เรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากันสามัคคีปรองดองกันกำลังได้รับการขานรับมากขึ้น

น่าสังเกตว่า ปี 1 ป๋าเหนาะชูมือพลเอกชาติชาย ว่าจะเป็นนายกคนต่อไป พลเอกชาติชาย ก็เป็นนายก ปี1ชูมือ ท่านบรรหารสนับสนุนเป็นนายก ก็เป็นนายก ปี1ในวันที่ 1 เมษายนเป็นวันเกิดป๋าเหนาะชูมือทักษิณว่าจะเป็นนายกต่อไปก็เป็นจริงๆ ปี 1 ก็มาชูมือพี่จิ๋วเป็นนายกก็เป็นจริงๆ จึงน่าจับตาว่าในวันที่ลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้วป๋าเหนาะจะจับมือลุงตู่ชูเป็นนายกต่อหรือไม่?

“แผ่นดินแห้งแล้งมานาน สักวันสายฝนจะฟื้นคืนความเขียวชอุ่มชุ่มชื่น” นายไพศาล ทิ้งท้าย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมายเหตุจากที่ราบสูง โดย : วรศักดิ์ ประยูรศุข
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : รางวัลที่ 1