‘ไผ่ ดาวดิน’ เบิกตัวเองเป็นพยานปากแรก กำลังใจดี ‘แม่พริ้ม’ มาเยี่ยม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ที่ศาลทหาร มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เดินทางมาศาล มทบ.23 ในคดีฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 3/2558 ข้อ 12 ชุมนุมทางการเมืองจำนวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ตามคดีหมายเลขดำ ที่ 61/2559 จำเลย จากการจัดกิจกรรมครบรอบ 1 ปี รัฐประหาร เมื่อ 22 พ.ค.2558 บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จ.ขอนแก่น โดยในวันนี้ ไผ่ ดาวดิน เบิกตัวเองเป็นพยานฝ่ายจำเลยปากแรก

โดยทันทีที่รถของทัณฑสถานบำบัดพิเศษ นำตัวไผ่ ดาวดิน มาถึง และเจ้าหน้าที่เปิดรถนำไผ่ ดาวดิน ลงจากรถ ก็มีกลุ่มประชาชนที่มาคอยให้กำลังใจ รีบกรูเข้าไปกอดและให้กำลังใจ ซึ่งจากการสังเกตสีหน้าของ ไผ่ ดาวดิน มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และโบกมือทักทายกับกลุ่มที่มาคอยให้กำลังใจตั้งแต่มาถึง ซึ่งวันนี้มีกำลังใจจากนางพริ้ม บุญภัทรรักษา แม่ของไผ่ ดาวดิน มาคอยให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด

ซึ่งจากการสอบถามกลุ่มประชาชนที่มาคอยให้กำลังใจ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้พากันเดินทางมาให้กำลังใจ โดยเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และมาถึงขอนแก่นตั้งแต่เวลา 03.00 น. และพักนอน ก่อนที่จะมารอพบไผ่เมื่อช่วง 7 โมงเช้า เพื่อคอยให้กำลังใจ ไผ่ ดาวดิน และมาให้กำลังใจไผ่ ดาวดิน ทุกครั้งที่ไผ่ ดาวดิน ขึ้นศาล ทุกที่ และกลุ่มประชาชนที่มาคอยให้กำลังใจต่างใส่เสื้อ FREE PAI มาให้กำลังใจไผ่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon