‘จ่านิว’โต้ฝ่ายความมั่นคง ยันไม่ยึดทำเนียบให้เสียเวลา

วันนี้ (20 พ.ค.) นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย แนวร่วมคนอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความตอบโต้กระแสข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ที่ระบุว่า กลุ่มคนอยากเลือกตั้งมีการวางแผนสร้างเงื่อนไขให้เกิดการใช้ความรุนแรง ยึดทำเนียบรัฐบาล และล้มรัฐบาลคสช. โดยมีการประสานงานการขยายประเด็นกับหน่วยงานระหว่างประเทศนั้น

นายสิรวิชญ์ กล่าวตอบโต้โดยระบุว่า แผนสกปรกของหน่วยงานความมั่นคง ที่ทำหน้าที่ปกป้องความมั่นคงของอำนาจ คสช.อย่างไม่ลืมหูลืมตา  ในตอนนี้หน่วยงานความมั่งคง พยายามปั่นกระแสข่าวว่า กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง วางแผนยึดทำเนียบ สร้างเงื่อนไขเหตุรุนแรง ล้ม คสช.และบอกว่า มีกลุ่มฮาร์ดคอผสมโรง ก่อความรุนแรง ใช้องค์กรระหว่างประเทศขยายผล ซึ่งเป็นการกล่าวเกินความจริง และสร้างความกลัวต่อการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งจนเกินกว่าเหตุ  กลุ่มคนอยากเลือกตั้งมีแนวทางการเคลื่อนไหวที่สันติ ไม่ใช้ความรุนแรง ถ้ากลุ่มคนอยากเลือกตั้งจะก่อความรุนแรง คงพอกันเดินออกจากกรุงเทพ ไปจับอาวุธสู้ซุ่มยิง คสช.ไปเป็นชาติแล้ว คงไม่มาเดินขบวนให้เห็นหน้าเห็นตากันอย่างทุกวันนี้หรอกครับ

“ที่ทุกวันนี้ คนต่อต้าน คสช.และคนอยากเลือกตั้ง ยังยืนหยัดและเปิดหน้าสู้มาได้ตลอด เพราะเราสู้บนหลักการและสิทธิเสรีภาพตามกรอบรัฐธรรมนูญ เพียงแต่พวกเราไม่ยอมรับคำสั่งของ คสช.จึงฝากไปถึงพ่อแม่พี่น้องประชาชน อย่าได้หลงเชื่อการสร้างข่าวเพื่อบิดเบือนการต่อสู่ของคนอยากเลือกตั้ง อันเป็นสิ่งที่ประชาชนชาวไทยพึ่งมีพึ่งได้ แต่ถูกขโมยไปโดย คสช. อย่าตกเป็นเครื่องมือในการสร้างความชอบธรรมเพื่อกดปราบ หรือทำร้ายพี่น้องร่วมชาติ ที่เพียงออกมาเรียกร้องสิทธิขั้นพื้นฐาน อย่าได้ให้แรงสนับสนุน กับกลุ่ม ที่แอบอ้าง ความมั่นคงของชาติ เพื่อรักษาอำนาจของพวกพ้องตัวเองเท่านั้น  ในขณะนี้ คสช. ได้สั่งเจ้าหน้าของรัฐ ให้ไปข่มขู่คุกคามประชาชนที่ออกมาร่วมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ในตอนนี้ผมและแกนนำคนอื่นๆเตรียมพร้อมกับกิจกรรมการรวมพลครั้งใหญ่ของประชาชน ในวันที่ 21 พรุ่งนี้ พบกันที่ มธ.ท่าพระจันทร์ ห้าโมงเย็นเป็นต้นไป แล้วมุ่งสู่ทำเนียบรัฐบาลพร้อมกัน เพื่อขีดเส้นตายให้กับทรราชเผด็จการ คสช. ว่าต้อง #เลือกตั้งปีนี้ และกำหนดวันให้ชัดเจนภายในมิถุนายนนี้ และยืนยันไม่ยึดทำเนียบให้เสียเวลา ถ้าพวก ค.ร.ม.ถ้าทนฟังเสียงประชาชนไม่ได้ก็ไปหาประชุมกันที่อื่นซะ 22 พฤษภาคมนี้ มุ่งสู่ทำเนียบไม่ถอยครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon