สนธิกำลังค้นบ้านหนุ่มระยอง พบอาวุธสงคราม เชื่อเตรียมป่วน ‘คนอยากเลือกตั้ง’ คุมตัวเข้ามทบ.11แล้ว

ทหาร-ตร. จับกลุ่มบุคคล เชื่อเตรียมป่วนชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง พบ อาวุธสงครามจำนวนมาก คุมตัวเข้า มทบ.11 จ่อส่งกองปราบขยายผลดำเนินคดีพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจค้น บ้านพักผู้ต้องหา นายสุชาติ คอนเล็ก จ.ระยอง พบอาวุธสงครามในพื้นที่เป็นอาวุธปืน และเครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ร้านแก้วขนมเปี้ย และบ้านภรรยาผู้ต้องหาบริเวณตรงข้าม สภ.บ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จากการขยายผล พบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติเป็นการ์ด นปช.

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก จำนวน 8 รายการ ประกอบด้วย 1. อาวุธปืน m16 ทั้งประกอบและไม่ประกอบ หลายกระบอก 2.ลำกล้องปืนพกที่กลึงแล้ว 3.ลำกล้องปืนเล็กยาวที่ยังไม่ได้กลึง 4. กระสุนปืนพกขนาด 9 มม. 5.กระสุนปืนเล็กยาว ขนาด 7.62 มม. 6.อุปกรณ์การดัดแปลงอาวุธปืน 7.กล่องปืนกล็อกและอื่นๆอีกหลายรายการ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ยังร่วมกันตรวจค้นในพื้นที่ จ.อื่นๆ อีกกว่า 10 จุด อาทิ จ.สมุทรปราการ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.เชียงราย สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธสงครามได้อีกเป็นจำนวนมาก ก่อนจะนำตัวทั้งหมดมาควบคุมไว้ที่ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) และเตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปรามในเช้าวันพรุ่งนี้ (25 พฤษภาคม 2561) สอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับใครบ้างถึงได้มีอาวุธสงครามจำนวนมากขนาดนี้

รายงานข่าว เปิดเผยอีกว่า การตรวจค้นดังกล่าวสืบเนื่องจากหน่วยงานความมั่นคง ได้พบความเคลื่อนไหวกลุ่มหัวรุนแรง เตรียมอาวุธสงครามเพื่อสร้างสถานการณ์ในการชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายอาวุธเข้ามาใน พื้นที่ กทม.ได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แกนนำ’อยากเลือกตั้ง’ยันชุมนุมต่อได้ แต่ขอหารือก่อน’จ่านิว’แนะตร.ปรับปรุงห้องขังสกปรก
บทความถัดไปสุดระทึก! “ลูกยางสาว” ตบเฉือน “โปแลนด์” 3-2 เซต คว้าชัยนัดสองศึก “เนชั่นส์ ลีก 2018”