“บิ๊กตู่” ต้อนรับ กมธ.เศรษฐกิจ-สังคม ยูเอ็น ย้ำ ไทยเร่งขจัดความเหลื่อมล้ำ

“บิ๊กตู่” ต้อนรับ กรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมยูเอ็น ย้ำ ขจัดความเหลื่อมล้ำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ชามฉัด อัคตาร์ (Ms. Shamshad Akhtar) เลขาธิการบริหาร คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสําหรับเอเชียและแปซิฟิก (ESCAP-เอสแคป) เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เพื่ออำลาในโอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่ โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกฯ กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสําคัญกับการขจัดความไม่เท่าเทียมและการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการขั้นพื้นฐานอย่างทั่วถึง เช่น การศึกษา สาธารณสุข ระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ระบบประกันสังคม เป็นต้น โดยบรรจุในยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 และแผนปฏิรูปประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมาย SDGs

พล.ท.วีรชน กล่าวว่า ในการนี้ เลขาธิการ ESCAPแสดงความขอบคุณรัฐบาลไทยที่ให้การสนับสนุนการทำงานของ ESCAP มาโดยตลอด โดยปัจจุบัน ESCAP มีบทบาทสำคัญทั้งในระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและระดับโลก ซึ่งนอกจากทางด้าน SDGs แล้ว ESCAP ยังให้ความสำคัญในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ตลอดจนด้านเศรษฐกิจและการเงินด้วย ในตอนท้าย นายกฯ ยืนยันยืนยันที่จะสนับสนุนการทํางานของ ESCAP ดังเช่นที่ผ่านมา เพื่อประโยชน์และความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สปสช.กทม. เปิดจุดรับลงทะเบียนเชิงรุกที่ธนาคารออมสิน สาขาราชดำเนิน ต่อยอดจากจุดของเรือออมสิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน
บทความถัดไปซิ่งจยย.ตกบ่อสร้างสะพานถูดเหล็กเสียบดับ