พรรคไทยศรีวิไลย์เลือก “มงคลกิตติ์” นั่งหัวหน้าพรรค โชว์ทุบหม้อข้าวประกาศนโยบายปราบโกงทั้งแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ พรรคไทยศรีวิไลย์ (ทศล.) จัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 โดยมีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ว่าที่หัวหน้าพรรค นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ว่าที่รองหัวหน้าพรรค และผู้ร่วมก่อตั้งพรรคจำนวน 700 คนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้ การประชุมมีวาระเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และประกาศนโยบายและอุดมการณ์ของพรรค เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมได้เสนอชื่อและลงมติให้ 1.นายมงคลกิตติ์ เป็นหัวหน้าพรรค 2.นายณัชพล เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่หนึ่ง 3.พล.ท.อัศวิน รัชฎานนท์ เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่สอง 4.นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชศิริ เป็นเลขาธิการพรรค 5.นายพิชิต คำแก้ว เป็นรองเลขานุการพรรคคนที่หนึ่ง 6.นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย เป็นรองเลขานุการพรรคคนที่สอง 7.นางชุติมา โชคอารีย์ เป็นเหรัญญิก 8.นางอรวัสสา ฉัตรเพชรา เป็นนายทะเบียนพรรค 9.นางภคอร จันทรคณา เป็นโฆษกพรรค 10.นายรชต จึงแย้มปิ่น เป็นรองโฆษกคนที่หนึ่ง 11.นายอธิวัฒน์ บุญชาติ เป็นรองโฆษกคนที่สอง 12.นายศยุน ชัยปัญญา เป็นกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) คนที่หนึ่ง 13.นายพีรพงศ์ กนกเลิศวงศ์ เป็น กก.บห.คนที่สอง 14.พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค 15.นางนัยนา ชีวานันท์ เป็นที่ปรึกษาพรรคคนที่หนึ่ง และ 16.นายประพัฒน์โชติ ธนวรศาสตร์ เป็นที่ปรึกษาคนที่สอง

จากนั้น นายวิวัฒน์กล่าวประกาศนโยบายหลักของพรรคใน 3 ประเด็น คือ1.ปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบและการใช้อำนาจรัฐเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวโดยไม่ชอบอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด 2.เปลี่ยนแปลง คือ การปฏิรูประบบราชการทุกภาคส่วนให้เป็นที่พึ่งและรับใช้ประชาชน ตามหน้าที่กินเงินภาษีของประชาชน และ 3.ปกป้อง คือ การปกป้องคนจนไม่ให้คนรวยรังแก ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ รวมถึงสร้างความเป็นธรรมในสังคมให้เท่าเทียมกันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตาม พรรคไม่รับนักการเมืองเก่าที่มีประสบการณ์มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพรรค จะรับเฉพาะคนที่ทำความดีโดยการปฏิบัติที่เห็นเป็นรูปธรรมและทำประโยชน์ให้ประเทศเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมรับมอบพระแสงดาบ (จำลอง) ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จากเจ้าอาวาสวัดพรานนก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และกิจกรรมทุบหม้อข้าวประกาศปราบโกงทั่วทั้งแผ่นดิน รวมถึงแจกข้าวต้มมัดให้กับสมาชิกที่มาร่วมประชุมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon