‘วิษณุ’ ยังไม่ฟันธง นัดถกกกต.14 มิ.ย.หรือไม่ แจง เป็นการหารือวงเล็ก ไม่มีพรรคร่วม

“วิษณุ”ยังไม่ฟันธง นัดถก กกต.14 มิ.ย.หรือไม่ แจง เป็นการหารือวงเล็ก ไม่มีพรรคการเมืองร่วม หนุนแนวทาง”อภิสิทธิ์” แนะ รบ.คุย กกต.เสร็จค่อยแจ้งพรรคการเมือง

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 12 มิถุนายน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดหารือนอกรอบระหว่างรัฐบาลกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อเตรียมการหารือกับพรรคการเมือง จะเป็นวันที่ 14 มิถุนายนหรือไม่ว่า ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะตนยังอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ จึงยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะต้องเจอกันหลายฝ่าย จะให้ใครสะดวกฝ่ายเดียวคงไม่ได้ ขณะนี้ทราบว่า กกต.สะดวกวันที่ 14 มิถุนายน แต่ต้องถามฝ่ายอื่นด้วย ทั้งนี้ จะมีการพูดคุยกันในระดับเจ้าหน้าที่ของกฤษฎีกา กกต.และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งตนลงไปร่วมพูดคุยด้วย รวมถึงอาจมีหน่วยงานอื่นด้วย แต่เป็นวงเล็ก ยังไม่มีพรรคการเมือง ส่วนจะนัดหารือกับนักการเมืองวันใดนั้นอยู่ที่ คสช.

เมื่อถามว่าการหารือกับพรรคการเมืองจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.กลับจากประเทศอังกฤษและฝรั่งเศสหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า มีการพูดกันว่าเป็นเดือนมิถุนายน แต่ตนไม่แน่ใจ ก็ทำอย่างที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แนะนำ คือให้คุยกับ กกต.ให้ได้ข้อสรุปก่อนแล้วค่อยมาแจ้งให้ฝ่ายการเมืองทราบในเวลาประชุมร่วมกัน ส่วนกรณีพรรคการเมืองที่ไม่เข้าร่วมจะมีปัญหาหรือไม่นั้น ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร แต่ขณะนี้ยังไม่ได้เชิญใครเลยสักคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่อต้องใช้ม.44 ให้อำนาจกกต.แบ่งเขตก่อนเพื่อพรรคมีข้อมูลทำไพรมารีฯ หลังกม.ไม่เปิดช่อง
บทความถัดไปเจ้าของร้องขอจนท. ช่วยสุนัขติดโซ่แขวนคอ ดุร้ายไม่มีใครกล้าเข้าใกล้(คลิป)