‘ประวิตร’ แย้มถกพรรคการเมืองรอบ 2 ปัดตอบ ‘อนุชา-สมศักดิ์-สุริยะ’ ร่วมพลังประชารัฐ(คลิป)

“ประวิตร” แย้มอาจถกพรรคการเมืองรอบ 2 หลัง กม.ลูกบังคับใช้ ปัดตอบ “อนุชา-สมศักดิ์-สุริยะ” ร่วมพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเป็นประธานในการเชิญพรรคการเมืองและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อหารือในการจัดการเลือกตั้งในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และจะมีการหารือรอบสองอีกหรือไม่ว่า กฎหมายยังไม่จบจะต้องมีการหารือในรอบแรกก่อนว่าจะดำเนินการกันอย่างไร แล้วก็รอกฎหมายให้มีผลบังคับใช้ก่อนที่จะมีการนัดหารืออีกรอบ ซึ่งก็จะทราบความชัดเจนว่าจะมีการปลดล็อกเรื่องใดบ้าง

เมื่อถามว่า ที่มีนักการเมืองออกมาเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐของรัฐบาลและ คสช. โดยเฉพาะ นายอนุชา นาคาศัย อดีต ส.ส.ชัยนาท พรรคไทยรักไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มมัชฌิมา และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตแกนนำกลุ่มวังน้ำยม นั้นจะมีความชัดเจนในการเข้าร่วมกับรัฐบาลหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ได้อยู่พรรคพลังประชารัฐ และถามผู้สื่อข่าวกลับว่าใครคือ คสช. ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตอบว่า ท่านเป็นรองหัวหน้า คสช. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่รู้ ส่วนที่บอกว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้หรือไม่นั้นให้ไปถามคนที่พูด และตนก็ไม่ได้เป็นพี่ใหญ่เพียงอายุมากกว่าเท่านั้นเอง


เมื่อถามว่า ในส่วนของพลังดูด ที่หลายพรรคออกมาบอกว่ามีการทาบทามอดีตนักการเมือง อดีต ส.ส. มีความชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ที่ไหน ใครเป็นคนทาบทาม” ต่อข้อถามว่า ไม่มีการเอ่ยชื่อแต่บอกว่าเป็น คสช. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ผมไม่รู้” เมื่อถามว่า ส่วนของนายอนุชา นายสมศักดิ์ และนายสุริยะนั้นมีความชัดเจนในการเข้าร่วมรัฐบาล คสช. แล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ชัดเจนยังไง” ผู้สื่อข่าวถามว่า มาร่วมงานกับ คสช. พล.อ.ประวิตรตอบเพียงสั้นๆ ว่า “โอ๊ย ยัง”