‘ประวิตร’ แย้มถกพรรคการเมืองรอบ 2 ปัดตอบ ‘อนุชา-สมศักดิ์-สุริยะ’ ร่วมพลังประชารัฐ(คลิป)

“ประวิตร” แย้มอาจถกพรรคการเมืองรอบ 2 หลัง กม.ลูกบังคับใช้ ปัดตอบ “อนุชา-สมศักดิ์-สุริยะ” ร่วมพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเป็นประธานในการเชิญพรรคการเมืองและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อหารือในการจัดการเลือกตั้งในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และจะมีการหารือรอบสองอีกหรือไม่ว่า กฎหมายยังไม่จบจะต้องมีการหารือในรอบแรกก่อนว่าจะดำเนินการกันอย่างไร แล้วก็รอกฎหมายให้มีผลบังคับใช้ก่อนที่จะมีการนัดหารืออีกรอบ ซึ่งก็จะทราบความชัดเจนว่าจะมีการปลดล็อกเรื่องใดบ้าง

เมื่อถามว่า ที่มีนักการเมืองออกมาเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐของรัฐบาลและ คสช. โดยเฉพาะ นายอนุชา นาคาศัย อดีต ส.ส.ชัยนาท พรรคไทยรักไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มมัชฌิมา และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตแกนนำกลุ่มวังน้ำยม นั้นจะมีความชัดเจนในการเข้าร่วมกับรัฐบาลหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ได้อยู่พรรคพลังประชารัฐ และถามผู้สื่อข่าวกลับว่าใครคือ คสช. ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตอบว่า ท่านเป็นรองหัวหน้า คสช. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่รู้ ส่วนที่บอกว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้หรือไม่นั้นให้ไปถามคนที่พูด และตนก็ไม่ได้เป็นพี่ใหญ่เพียงอายุมากกว่าเท่านั้นเอง


เมื่อถามว่า ในส่วนของพลังดูด ที่หลายพรรคออกมาบอกว่ามีการทาบทามอดีตนักการเมือง อดีต ส.ส. มีความชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ที่ไหน ใครเป็นคนทาบทาม” ต่อข้อถามว่า ไม่มีการเอ่ยชื่อแต่บอกว่าเป็น คสช. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ผมไม่รู้” เมื่อถามว่า ส่วนของนายอนุชา นายสมศักดิ์ และนายสุริยะนั้นมีความชัดเจนในการเข้าร่วมรัฐบาล คสช. แล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ชัดเจนยังไง” ผู้สื่อข่าวถามว่า มาร่วมงานกับ คสช. พล.อ.ประวิตรตอบเพียงสั้นๆ ว่า “โอ๊ย ยัง”

บทความก่อนหน้านี้อุตสาหกรรมเชียงรายตรวจเข้มโรงงานแปรรูปสิ่งปฏิกูลอันตราย (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ปัดซื้ออาวุธจากอังกฤษเพิ่ม ยุค คสช.บริหารประเทศ