ซีซั่นนี้ ‘ลุงป้อม’ มาแรง ขวัญใจชาวบ้าน ลุยทุกพื้นที่

วันก่อนลุงป้อมพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงลุยพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ฟื้นฟูคลองพระพิมลกระตุ้นการท่องเที่ยว คุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ลุงป้อมลงพื้นที่ครั้งใดเป็นขวัญใจชาวบ้าน คนแก่คนเฒ่า คนทำงาน รุมขอถ่ายรูปกับลุงป้อมมีทั้งขอถ่ายคู่ ขอถ่ายเซลฟี่ พอได้ถ่ายก็ดีอกดีใจกันยกใหญ่ราวกับว่าเป็นดาราที่เคยเห็นแต่ในทีวี อยากมาสัมผัสตัวจริง เรตติ้งลุงป้อมช่วงนี้พุ่งแรงแซงโค้ง สาเหตุจากลุงป้อมลงลุยงานทุกพื้นที่ช่วยประชาชน ทั้งเรื่องการบริหารจัดการน้ำ ทั้งแก้น้ำท่วม น้ำแล้ง เรื่องจัดสรรที่ดินทำกิน ไปที่ไหนชาวบ้านก็อุ่นใจว่าต้องได้รับความช่วยเหลือแน่ๆ

ขนาดวันก่อนนักตบลูกยางทีมสาวไทยก่อนไปแข่งวอลเลย์บอล VNL 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศตุรกี แวะมาที่ทำเนียบรัฐบาล มาขอบคุณ ลุงป้อม ที่ให้กำลังใจและคอยช่วยเชียร์อยู่ตลอดทุกแมตช์ พร้อมทั้งสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาไว้ให้นักกีฬาได้ฟื้นฟูสมรรถภาพหลังการแข่งขัน และเพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป นักตบลูกยางสาวไทยยังขอถ่ายรูปเซลฟี่กับลุงป้อมเป็นที่ระลึก เรียกว่าลุงป้อมช่วงนี้เนื้อหอม กระแสคะแนนนิยมกำลังมาแรง ฉุดกระแสของพรรคพลังประชารัฐให้ขยับขึ้นมาอีก

ลุงป้อมอายุขนาดนี้แต่ชาวบ้านที่มาขอถ่ายรูปยังเอ่ยปากชม คนใกล้ชิดติดตามลงพื้นที่บอกมาว่าวันที่ “ลุงป้อม ลงพื้นที่ จ.นนทบุรี หลังจากชาวบ้านได้ถ่ายรูปกับลุงป้อมกลับมาคุยกันเองว่าลุงป้อมน่ารัก เป็นกันเอง ตัวจริงดูดีกว่าในทีวีเยอะ นี่ถ้า ลุงป้อมได้ยินกับหูรับรองยิ้มแก้มแทบปริ

Advertisement

ทุกวันลุงป้อมยังลุยงานช่วยประชาชนในทุกพื้นที่ วันก่อนประชุมคณะกรรมการพลังงานไฟฟ้าหวังพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้ชาวจังหวัดชายแดนใต้ได้มีงาน มีอาชีพ สร้างรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนลุงป้อมทำงานให้กับประชาชนทุกภาคทุกพื้นที่โดยบอกกับหน่วยงานของรัฐทุกครั้งว่าทำอย่างไรก็ได้ให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นพอ

เห็นลุงป้อม ตั้งใจทำงานทุกเรื่องแทบไม่มีวันหยุด ก็ขอเอาใจช่วยให้ทุกงานประสบความสำเร็จ เพื่อประชาชนจะได้อยู่ดีกินดีสมตามความตั้งใจของ ลุงป้อม และขอให้มีสุขภาพแข็งแรง อยู่ทำงานให้ชาวบ้านไปนานๆ นะลุง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image