‘สาวออฟฟิศ’ อ่านเพื่อทบทวนชีวิต แนะ ใครสับสนหลงทาง ลองแวะคาเฟ่ดีขึ้นแน่

22.07.23 | 18:04 น.

‘สาวออฟฟิศ’ อ่านเพื่อทบทวนชีวิต แนะ ใครสับสนหลงทาง ลองแวะคาเฟ่ดีขึ้นแน่

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ตึกสิงห์ คอมเพล็กซ์ (MRT สถานีเพชรบุรี) ชั้น 1-3 ในงาน BOOKS & BEERS 2023 เทศกาลอ่านและดื่มอย่างรื่นรมย์ No Book I Cry, No Beer I Die ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากบูธมติชน B1 พบว่า ในช่วงบ่ายวันหยุดเริ่มมีนักอ่านแวะเวียนเลือกซื้อหนังสือภายในเทศกาลอย่างคึกคัก โดยวันนี้มีกิจกรรม “Book Rap ครั้งที่ 4 : พ่น Rhyme จากหนังสือ”

น.ส.พันนิภา แก้วมณี อายุ 23 ปี พนักงานบริษัท หนึ่งในผู้ร่วมงาน เปิดเผยว่า ตนได้ทราบข่าวการจัดงาน BOOKS & BEERS 2023 เทศกาลอ่านและดื่มอย่างรื่นรมย์ No Book I Cry, No Beer I Die จากเฟซบุ๊ก จึงใช้โอกาสในวันหยุดนี้เดินทางมาจากที่พักย่านรังสิต เป็นการมาเที่ยวงานนี้ครั้งแรก ถือว่าเป็นงานที่น่าสนใจมาก เพราะไม่เคยได้ยินว่าจะมีงานที่อ่านหนังสือไปจิบเบียร์ไปด้วย

“พอดีเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เลยชอบไปอยู่ในกลุ่มคนรักหนังสือ เห็นเขาแชร์มา ดูๆ แล้วงานน่าสนใจมาก เลยมาจากรังสิตเลย” น.ส.พันนิภาเผย

Advertisement

น.ส.พันนิภากล่าวอีกว่า ตนอ่านหนังสือ “The why cafe’ คาเฟ่สำหรับคนหลงทาง“ เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับจอห์น ชายหนุ่มผู้ไปพักร้อน ก่อนจะพบกับคำถามสุดประหลาด 3 ข้อในคาเฟ่แห่งหนึ่ง พร้อมทั้งจิบเบียร์ฟรีที่ได้มาจากการเล่นกิจกรรม

“ที่ซื้อหนังสือนี้เพราะว่ามันน่าสนใจดี มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการคิดทบทวนเรื่องของชีวิตที่ผ่านมา ความพึงพอใจในชีวิตของตัวเอง เหมือนกับคาเฟ่สำหรับคนหลงทางในชีวิต หากใครกำลังท้อในชีวิต ลองแวะคาเฟ่ดีไหม อาจจะดีขึ้นก็ได้ ส่วนเบียร์เราได้ฟรีพอดี เมื่อกี๊ไปเล่นเกมมาแล้วได้มาฟรี ไม่รู้ว่าของยี่ห้ออะไร แต่เขาบอกว่าแพงสุด และก็อร่อยมาก” น.ส.พันนิภาเผย

อ่านข่าว :